Hà Tĩnh: Tập trung không cho lửa bùng phát trở lại tại Hương Sơn

Hà Tĩnh: Tập trung không cho lửa bùng phát trở lại tại Hương Sơn

VOV.VN -Vụ cháy rừng tại huyện Hương Sơn sáng 30/6 uy hiếp hơn 200 hộ dân xã Sơn Lễ và Sơn Trung cơ bản đã được khống chế vào chiều cùng ngày.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra 69 vụ cháy rừng, và mới đây đã xảy ra 5 vụ cháy rừng điển hình tại các huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc, Hương Hơn, Nghi Xuân.

Riêng vụ cháy rừng tại huyện Hương Sơn sáng 30/6 với quy mô gần 70 héc ta, lửa bốc cao, uy hiếp hơn 200 hộ dân xã Sơn Lễ và Sơn Trung. Đến chiều cùng ngày, tuy cơ bản đã khống chế được lửa nhưng nguy cơ bùng phát trở lại vẫn đang ở mức cao.

ha tinh: tap trung khong cho lua bung phat tro lai tai huong son hinh 1
Cháy rừng đã lan đến vườn của người dân

Nhiều người dân tại Hương Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng khi ngọn lửa bốc cao từ rừng thổi tạt vào khu dân cư. Từ trước đến nay, chưa bao giờ người dân chứng kiến một vụ cháy rừng khủng khiếp như thế. Rất may khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt ứng cứu kịp thời, sơ tán người dân và đồ đạc đến nơi an toàn, đồng thời khẩn trương dập lửa.

Thượng tá Phó Đăng Khoa, Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ mấy hôm nay, lực lượng và phương tiện phòng cháy chữa cháy cứu hộ cứu nạn đã quá mỏi mệt, phải di chuyển từ nhiều vùng khác nhau, lúc thì huyện Cẩm Xuyên, khi thì huyện Nghi Xuân và ngay từ sáng đến giờ lại tức tốc lên huyện miền núi Hương Sơn. Theo Thượng tá Khoa, mỗi địa bàn có một cái khó riêng, nhưng đối với địa bàn rừng núi dốc cao thì phải tính toán kĩ lưỡng, làm sao vừa chữa cháy có hiệu quả lại vừa phải bảo toàn lực lượng.

ha tinh: tap trung khong cho lua bung phat tro lai tai huong son hinh 2
Lãnh đạo Quân khu 4 trao đổi các phương án phối hợp chữa cháy cùng lãnh đạo Nghệ An, Hà Tĩnh

Trực tiếp chỉ đạo chữa cháy tại hiện trường, Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4 cho biết, lực lượng vũ trang Quân khu đang tích cực phối hợp lực lượng dân quân tự vệ, công an, Biên phòng, Kiểm lâm, nhằm dập lửa tại các điểm cháy.

Tất cả các lực lượng xác định nhiệm vụ phòng chống cháy rừng nói chung, cứu hộ cứu nạn và phòng chống thiên tai là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của lực lượng vũ trang, cho nên Bộ Tư lệnh Quân khu quán triệt đến mọi cán bộ chiến sĩ để xác định tốt nhiệm vụ, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn nguy hiểm để tổ chức khắc phục và cứu rừng một cách hiệu quả nhất các khu rừng của địa phương và đã được nhân dân địa phương cũng như cấp ủy chính quyền đánh giá rất cao nỗ lực trách nhiệm của các lực lượng vũ trang tham gia chữa cháy rừng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close