Hải Dương Cấm đường vì tàu thủy đâm nứt cầu

Hải Dương: Cấm đường vì tàu thủy đâm nứt cầu

VOV.VN - Đến 8h hôm nay, lực lượng chức năng đã cấm toàn bộ phương tiện giao thông và người đi bộ qua cầu An Thái sau sự cố tàu thủy đâm nứt cầu.

Vào 8h sáng nay (7/3), tỉnh Hải Dương đã ra lệnh cấm toàn bộ các phương tiện qua cầu An Thái, nối qua hai huyện Kim Thành và Kinh Môn, để đảm bảo an toàn giao thông sau sự cố tàu đâm hỏng dầm cầu.

Trước đó, lúc 17h30 ngày 6/3, tàu Thanh Luân 28 số hiệu HP-3016 lưu thông trên sông Kinh Thầy theo hướng từ Hải Dương về Hải Phòng, đã đâm vào cầu An Thái khiến cây cầu bị hư hỏng nặng.

hai duong cam duong vi tau thuy dam nut cau hinh 1
Cơ quan chức năng đang tính đến phương án dùng tàu Thành Luân 28 làm giá đỡ tạm, tránh nguy cơ sập cầu An Thái (Ảnh: Thanh Niên)

Nóc ca bin tàu cao hơn tĩnh không thông thuyền nên khi đi qua đã va chạm mạnh vào dầm cầu khiến con tàu kẹt cứng dưới gầm cầu. Hiện tại, quanh con tàu bị nạn có hai chiếc tàu vỏ xi măng thực hiện cứu hộ.

Sau khi phát hiện sự cố, từ tối qua 6/3, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã cấm các loại xe ô tô lưu thông qua cầu, chỉ cho phép xe máy, xe đạp và người đi bộ qua. Đến 8h hôm nay, lực lượng chức năng đã cấm toàn bộ phương tiện giao thông và người đi bộ qua cầu.

Cầu An Thái có tới cả vạn người lưu thông qua. Trong đó có nhiều công nhân đi làm tại KCN Phú Thái. Sau khi bị cấm, những người đi xe máy đò Phủ, xe ô tô con và xe tải nhỏ muốn lưu thông phải qua bến phà Mây. Các xe tải lớn như container phải đi theo hướng cầu Bình, hoặc cầu Bính, cầu Kiền (Hải Phòng).

Dưới sông, lực lượng cảnh sát giao thông thủy cũng hạn chế các tàu lớn lưu thông trên sông qua lại khu vực. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã đưa máy cắt hơi để cắt một số thanh thép, tấm thép trên nóc ca bin tàu.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tính toán phương án để thực hiện việc cứu hộ tiếp theo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close