Hải Dương xử lý cán bộ sai phạm chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội

Hải Dương xử lý cán bộ sai phạm chi trả trợ cấp bảo trợ xã hội

VOV.VN - UBND huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đã kỷ luật nhiều cán bộ cấp xã làm sai các quy định về chi trả trợ cấp xã hội.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang  về việc một số người cao tuổi đã chết và một số hộ đã thoát nghèo nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận trợ cấp xã hội của xã, UBND huyện Ninh Giang đã làm rõ và khẳng định phản ánh của người dân là có cơ sở.

hai duong xu ly can bo sai pham chi tra tro cap bao tro xa hoi hinh 1
Huyện Ninh Giang đã tiến hành rà soát và phát hiện 297 trường hợp chi sai BTXH theo quy định.

Nguyên nhân là cán bộ xã tắc trách trong việc theo dõi, quản lý các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội dẫn tới việc Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Ninh Giang vẫn chi trả trợ cấp trong nhiều tháng đối với các đối tượng là người cao tuổi đã chết hoặc không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp.  

Ông Nguyễn Tiến Tầng, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang cho biết đã kỷ luật cảnh cáo, khiển trách về mặt Đảng và chính quyền đối với một số cán bộ công chức xã quản lý và Chủ tịch UBND xã Hồng Phong

“Đối với những xã, những cơ quan, những đơn vị có những sai sót thì lãnh đạo huyện chúng tôi tổ chức thanh tra, phân tích đâu đúng, đâu sai, xử lý đúng người, đúng tội, những người nào có khuyết điểm phải xử lý cho nghiêm và vừa qua chúng tôi đã xử lý 1 trường hợp là cán bộ làm công tác thương binh xã hội ở xã bằng hình thức cảnh cáo, hạ 1 bậc lương và yêu cầu xã chuyển vị trí công tác mới”, ông Tầng nói.

hai duong xu ly can bo sai pham chi tra tro cap bao tro xa hoi hinh 2
Việc thực hiện báo giảm chế độ không kịp thời của xã Hồng Phong đã gây ra những hệ lụy không đáng có.

Từ sự việc của xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang đã mở rộng điều tra, rà soát trên toàn địa bàn huyện và phát hiện 297 trường hợp không đủ điều kiện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội, tập trung ở thị trấn Ninh Giang, xã Ninh Hải, xã Hồng Phúc, xã Vĩnh Hòa, xã Ninh Hòa, xã Hoàng Hanh. Ông Phạm Duy Hoạch, Phó phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ninh Giang cho biết: Số tiền chi trả trợ cấp sai quy định đã được thu hồi và chuyển sang phòng tài chính theo quy định pháp luật.

“Trong quá trình rà soát, Phòng cũng đã phối hợp với bưu điện huyện là đơn vị chi trả trợ cấp cho các đối tượng phát hiện ra và dừng trợ cấp của các đối tượng này và số tiền của các đối tượng này hiện tại cũng đã thực hiện thanh quyết toán và nộp về phòng tài chính theo đúng quy định”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close