Hải Phòng lên phương án đặc biệt đón người Trung Quốc trở lại làm việc

Hải Phòng lên phương án đặc biệt đón người Trung Quốc trở lại làm việc

VOV.VN - Hiện có trên 3.000 người Trung Quốc làm việc tại Hải Phòng đang về quê ăn Tết, trong đó có hàng chục người quê ở thành phố Vũ Hán.

Nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), thành phố Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị hạn chế lượng lao động Trung Quốc quay trở lại Hải Phòng trong thời gian này.

Trường hợp cần thiết phải sang làm việc tại Hải Phòng, yêu cầu doanh nghiệp bố trí sinh hoạt tại khu riêng biệt trong 14 ngày, giao ngành y tế giám sát sức khỏe nếu có biểu hiện nhiễm bệnh. 

hai phong len phuong an dac biet don nguoi trung quoc tro lai lam viec hinh 1
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cảng Hàng không Cát Bi.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, hiện tại Hải Phòng chưa xuất hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona nhưng có nguy cơ cao do dịch bệnh lây lan nhanh. Đặc biệt, hiện nay có trên 3.000 người Trung Quốc làm việc tại Hải Phòng đang về quê ăn Tết, trong đó có hàng chục người quê ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Cho đến thời điểm hiện tại, số người Trung Quốc này đều chưa trở lại Hải Phòng.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị có người Trung Quốc làm việc phải báo cáo UBND quận, huyện hoặc Ban quản lý khu kinh tế về số lượng người Trung Quốc quay lại làm việc, địa chỉ lưu trú của các nhân viên để ngành Y tế tổ chức kiểm tra, giám sát. Đặc biệt, các doanh nghiệp, các đơn vị cần hạn chế lượng người Trung Quốc quay trở lại làm việc tại Hải Phòng trong thời gian này.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu ngành Du lịch khuyến cáo các khách sạn, nhà hàng hạn chế tiếp khách du lịch đến từ Trung Quốc; ngành y tế bố trí nhân lực, vật lực sẵn sàng kiểm soát tại các cửa khẩu và tại các nơi làm việc có người Trung Quốc và có định hướng tuyên truyền để người dân hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, tránh gây hoang mang.

Sở Y tế Hải Phòng cũng chỉ đạo các đơn vị, cơ sở y tế trực thuộc kiểm tra, giám sát, thực hiện báo cáo ngày để nắm bắt tình hình dịch; thiết lập 2 số điện thoại đường dây nóng của ngành Y tế để tư vấn, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của người dân về dịch khi có yêu cầu.

Thạc sĩ, bác sĩ Đồng Trung Kiên, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng (Sở Y tế Hải Phòng) cho biết: "Đối với Trung tâm y tế dự phòng sẽ phải triển khai ngay tập huấn về phòng chống virus corona. Trung tâm y tế dự phòng sẽ thực hiện lấy mẫu tại tất cả các đơn vị nếu phát hiện nghi ngờ sẽ xây dựng dự toán về phương tiện phòng hộ, chuẩn bị thuốc men và hóa chất…"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close