Hải Phòng xử phạt chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật về ngành giáo dục

Hải Phòng xử phạt chủ tài khoản Facebook đăng tin sai sự thật

VOV.VN -Cơ quan Công an khuyến cáo người dùng mạng xã hội cần nâng cao nhận thức và các quy định của pháp luật, phân tích và chọn lọc thông tin chính thống.

Liên quan đến vụ việc người sử dụng tài khoản Facebook “Gai Nha Ngheo” đăng tải nội dung sai sự thật về phát biểu của Trưởng phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), Công an huyện Thủy Nguyên vừa ra thêm quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Hậu (sinh 1975, ở thôn 6, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên).

hai phong xu phat chu tai khoan facebook dang tin sai su that ve nganh giao duc hinh 1
Nguyễn Thị Hậu tại cơ quan Công an. (Ảnh: CA Hải Phòng)

Trước đó, vào ngày 7/11, Công an huyện Thủy Nguyên đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với Đỗ Thị Sặm (sinh 1985, ở thôn 10, xã Tam Hưng, Thủy Nguyên) cùng về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến ngành giáo dục lên mạng xã hội. Tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc, Công an huyện đã xác định Nguyễn Thị Hậu là người chủ mưu, chỉ đạo và trực tiếp tham gia cùng thực hiện hành vi vi phạm trên.

Cụ thể, Hậu thường xuyên có đơn thư kiến nghị về các khoản thu phí của Trường THCS Mỹ Đồng (Thủy Nguyên) và đăng tải các nội dung không đúng sự thật về ngành giáo dục trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 13/9, Hậu đăng tải 1 bài viết về vấn đề thu chi tiền quỹ của Trường THCS Mỹ Đồng lên tài khoản Facebook cá nhân có tên “Nguyễn Hậu”. Bài viết trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm rộng rãi của nhiều người, trong đó có Đỗ Thị Sặm. Sau đó, Hậu và Sặm thường xuyên trao đổi thông tin, bàn cách khiếu nại, kiến nghị liên quan đến vấn đề thu chi tiền quỹ của các trường học trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Ngày 25/10, Hậu thông báo thời gian, địa điểm tổ chức cuộc họp phụ huynh học sinh năm học 2019-2020 của Trường THCS Mỹ Đồng cho Sặm biết, đồng thời chỉ đạo, xúi giục đến tham gia để ghi âm, ghi hình cuộc họp mặc dù Sặm không có giấy mời và liên quan gì đến Trường THCS Mỹ Đồng.

Sau đó, Sặm sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Gai Nha Ngheo” đăng tải nhiều nội dung sai sự thật về phát biểu của ông Nguyễn Văn Năng - Trưởng phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên, gây hiểu nhầm trong phụ huynh học sinh và dư luận, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín ngành giáo dục và cá nhân ông Năng.

Qua xác minh, thu thập tài liệu, Công an huyện Thủy Nguyên xác định những thông tin trong các bài viết trên là không đúng sự thật. 

Ngày 3/12, Công an huyện Thủy Nguyên đã mời Nguyễn Thị Hậu lên để làm việc. Tại Cơ quan Công an, Hậu đã thừa nhận việc cung cấp cho Đỗ Thị Sặm thông tin về thời gian, địa điểm cuộc họp phụ huynh của Trường THCS Mỹ Đồng và chỉ đạo Sặm ghi âm, ghi hình cuộc họp. Ngoài ra, Hậu cũng trực tiếp đăng tải, chia sẻ các bài viết, thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Qua vụ việc này, cơ quan Công an khuyến cáo người dùng mạng xã hội cần nâng cao nhận thức và các quy định của pháp luật, phân tích và chọn lọc các thông tin chính thống, không đăng tải bất cứ thông tin bịa đặt, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của các tổ chức, cá nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close