Hạn chế thăm nuôi tại Bệnh viện Trung ương Huế để phòng ngừa Covid-19

Hạn chế thăm nuôi tại Bệnh viện Trung ương Huế để phòng ngừa Covid-19

VOV.VN - Mỗi người bệnh chỉ có một người nhà chăm sóc. Việc di chuyển trong bệnh viện cũng hạn chế tối đa nếu không thực sự cần thiết.

Bệnh viện Trung ương Huế vừa ra thông báo siết chặt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, kể từ 18 giờ ngày 28/3, nghiêm cấm việc ra, vào thăm bệnh tại các khoa, phòng nhằm tránh sự lây lan và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế. Mỗi người bệnh chỉ có một người nhà chăm sóc. Việc di chuyển trong bệnh viện cũng hạn chế tối đa nếu không thực sự cần thiết.

han che tham nuoi tai benh vien trung uong hue de phong ngua covid-19 hinh 1
(Ảnh minh họa)

Từ 6h sáng 29/3, bất cứ ai đến bệnh viện cũng phải qua kiểm tra của bộ phận khám sàng lọc được bố trí tại các chốt ở bệnh viện. Riêng với người đang làm việc ở Bệnh viện Trung ương Huế không được đi khỏi địa phương Thừa Thiên Huế.

Bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế tuyệt đối không mang thức ăn, nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào bệnh viện. Việc cung cấp thức ăn, nhu yếu phẩm sẽ do căng tin trong khuôn viên bệnh viện đảm nhận.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết: “Bây giờ một bệnh nhân một người nhà thôi, còn những người đi thăm bệnh thì theo chỉ đạo không tập trung quá 10 người. Toàn bộ phải qua bệnh viện kiểm tra hết, để xem anh có đi vào vùng dịch tễ hay không, anh có đi nước ngoài về hay không. Nhân viên bệnh viện thì ra khỏi tỉnh phải khai báo”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close