Hàng nghìn sinh viên mít tinh ngày Môi trường thế giới ở TP HCM

Hàng nghìn sinh viên mít tinh ngày Môi trường thế giới ở TP HCM

VOV.VN - Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2020 của ngành giáo dục đã diễn ra sáng 27/6, tại TP HCM.

Trong thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6) như: Hội thi vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường trong các trường ở các cấp học; tổ chức các ngày hội tái chế, thu gom rác thải nhựa, đặc biệt là đưa vào giảng dạy các chương trình giáo dục môi trường; giáo dục về đa dạng sinh học; tài nguyên biển, hải đảo và ứng phó với biến đổi khí hậu vào các cấp học, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, nhất là các em học sinh, sinh viên về bảo vệ môi trường.

hang nghin sinh vien mit tinh ngay moi truong the gioi o tp hcm hinh 1
Tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên trường Đại học Mở TPHCM trong buổi mít tinh.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay toàn ngành có hơn 1 triệu cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và 23 triệu học sinh, sinh viên. Do đó, ngành giáo dục phải xung kích trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giúp môi trường sống ngày càng trong lành hơn.

Ông Nguyễn Văn Phúc nói: "Ngành giáo dục thông qua lực lượng học sinh, sinh viên sẽ phát động những phong trào thiết thực và từng em có những hành động tuy nhỏ nhưng sẽ góp sức rất lớn vào mục tiêu chung là bảo vệ môi trường sống của chúng ta".

hang nghin sinh vien mit tinh ngay moi truong the gioi o tp hcm hinh 2
Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải cho 3 tác phẩm nhất, nhì, ba.
Trong dịp này, Bộ Giáo dục Đào tạo  trao giải cho 14 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh cổ động “ Hành động vì môi trường”.
hang nghin sinh vien mit tinh ngay moi truong the gioi o tp hcm hinh 3
Các bạn sinh viên đang xem triển lãm tranh cổ động về bảo vệ môi trường.
Phan Dương Hoàng Oanh, sinh viên trường Đại học Mở TPHCM, đạt giải nhì với tác phẩm " Lựa chọn nào cho chúng ta" chia sẻ: "Thông qua cuộc thi này tôi muốn cổ vũ cho mọi người có cái nhìn khách quan và tích cực hơn để cùng chung tay từ những việc nhỏ nhất, thiết thực hơn để cùng nhau bảo vệ môi trường"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close