Hàng nghìn thanh niên Đà Nẵng chung tay chống dịch

Hàng nghìn thanh niên Đà Nẵng chung tay chống dịch

VOV.VN - Trước những diễn biến nguy cấp của dịch bệnh Covid-19, hàng ngàn bạn trẻ ở thành phố Đà Nẵng đã tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng dịch.

Các bạn trẻ này có mặt ở các điểm mà thành phố đang khoanh vùng để đo thân nhiệt cho người dân, phát khẩu trang, nước sát khuẩn, vận chuyển lương thực, thực phẩm cho các khu cách ly.

hang nghin thanh nien da nang chung tay chong dich hinh 1
Đoàn viên thanh niên hỗ trợ các lực chức năng đo thân nhiệt người dân ra vào các điểm chốt chặn.

Cả ngày nay, tại thành phố Đà Nẵng có mưa, thế nhưng tại các điểm kiểm soát, chốt chặn của thành phố, các lực lượng chức năng vẫn dầm mưa làm việc.

Tại Tổ giám sát khu dân cư phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, ngoài lực lượng Công an, Tổ trưởng dân phố còn có thêm những bạn áo xanh tình nguyện.

Bạn Nguyễn Phan Bá Thành, ở phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn cho biết, mình đang học tại thành phố Hà Nội, nghe tin thành phố có dịch Covid-19 đã quay về quê đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bênh, Thành Đoàn Đà Nẵng kêu gọi “Hãy sẵn sàng hành động vì thành phố Đà Nẵng thân yêu” với 2 đội hình cho các bạn đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia.

Đó là: Đội hình sẵn sàng ứng phó với các tình huống mới của dịch bệnh Covid-19; Đội hình sẵn sàng hiến máu tình nguyện chung tay phòng chống Covid-19. Tính đến nay, đã có khoảng 8.000 đoàn viên thanh niên độ tuổi từ 18 đến 30 đăng ký tham gia ứng phó với dịch Covid-19. 

Chị Hoàng Trân Châu, Bí thư Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện tại quận có 29 điểm kiểm soát, chốt chặn, mỗi điểm có 2 đoàn viên tham gia hỗ trợ: “Tôi tin tưởng rằng, dù đợt dịch có kéo dài đi chăng nữa thì thanh niên của thành phố Đà Nẵng vẫn sẽ tiếp tục xung kích, đeo bám hỗ trợ phòng dịch đến khi nào kiểm soát được tình hình mới thôi”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close