Hàng trăm con heo được tiêm thuốc bơm nước trước khi giết mổ

Hàng trăm con heo được tiêm thuốc, bơm nước trước khi giết mổ

VOV.VN - Mỗi ngày, chủ trại cho công nhân bơm nước và tiêm thuốc an thần vào hàng trăm con heo trước khi mang đi giết mổ.

Ngày 24/3, cơ quan chức năng thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) cho biết đang lập hồ sơ xử lý chủ trại heo Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê Bến Tre) ở khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát tiêm thuốc an thần cho hàng trăm con heo trước khi đưa đi tiêu thụ.

hang tram con heo duoc tiem thuoc bom nuoc truoc khi giet mo hinh 1
Khu nhốt heo để bơm nước và tiêm thuốc an thần.

Trước đó, chiều 23/3, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Dương, công an thị xã Bến Cát phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương bắt quả tang tại khu phố An Hòa một cơ sở đang bơm nước và tiêm thuốc an thần trái phép vào heo thịt. Tại thời điểm bắt quả tang, công an phát hiện tại đây có 6 công nhân đang bơm nước vào miệng heo và tiêm thuốc an thần. Hơn 200 con heo đã được bơm nước và tiêm thuốc an thần đang say thuốc, ngủ li bì.

Chủ trạm Trần Quốc Thái khai nhận, đã mua heo từ các hộ nuôi heo tại tỉnh Bến Tre, rồi đưa lên cơ sở này để bơm nước và tiêm thuốc an thần cho heo. Sau đó, vận chuyển tất cả số heo này xuống lò mổ trên đương Nơ Trang Long (phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM) để giết thịt. Cơ sở này, đã hoạt động từ tháng 9/2014, mỗi ngày ông Thái vận chuyển khoảng gần 300 con heo lên đây để bơm nước và tiêm thuốc an thần.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 44 chai thuốc an thần nhãn hiệu prozil fort đã qua sử dụng và 4 chai đang sử dụng, 1 bơm tiêm và 32 xô nước có gắn vòi dùng để bơm nước vào heo.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, thuốc an thần Prozil fort là chất cấm sử dụng cho heo chuẩn bị giết mổ. Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng một tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close