Tiền Giang Hàng trăm hộ dân kêu trời vì lò nấu mỡ gây ô nhiễm

Hàng trăm hộ dân kêu trời vì lò nấu mỡ gây ô nhiễm

VOV.VN - Hàng trăm hộ dân xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì lò nấu mỡ gây ô nhiễm môi trường, xáo trộn cuộc sống cộng đồng.

Hiện nay, hàng trăm hộ dân ở xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì lò nấu mỡ của ông Phạm Thanh Trung ở ấp Bình Long gây ô nhiễm môi trường, làm xáo trộn cuộc sống của cộng đồng.

tien giang hang tram ho dan  keu troi vi lo nau mo gay o nhiem hinh 1
Lò nấu mỡ không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Mỗi ngày, cơ sở nấu đốt lò nấu trên dưới 1 tấn phế phẩm của gia súc thành mỡ để bán cho các doanh nghiệp chế biến thức ăn gia súc. Tuy nhiên, cơ sở này chưa thực hiện tốt việc xử lý chất thải, nước thải gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Trước đó, lò nấu mỡ của ông ông  Phạm Thanh Trung còn có hiện tượng mất an toàn về điện khiến 1 công nhân đang làm việc tại đây thiệt mạng. Chính quyền và người dân địa phương rất bức xúc vì đã có đơn kiến nghị gửi đến các ngành chức năng của huyện Chợ Gạo và tỉnh Tiền Giang nhưng vụ việc vẫn chưa chấn chỉnh.

tien giang hang tram ho dan  keu troi vi lo nau mo gay o nhiem hinh 2
Nguồn nước thải từ lò nấu mỡ xả ra 

Ông Phạm Ngọc Nhuận, cán bộ ấp Bình Long, xã Thanh Bình cho biết hiện người dân địa phương đang rất bức xúc do nước thải của cơ sở sản xuất này làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và sức khỏe của người dân, nhất là trẻ nhỏ. Ngoài ra, buổi trưa, các xe ở các tỉnh về, mùi gia súc mùi hôi thối nồng nặc. Ông Nhuận cho biết, mặc dù ấp đã nhiều lần nhắc nhở, song tình trạng này vẫn tiếp diễn. Ông Nhuận hy vọng rằng các cấp chính quyền cần có biện pháp để đảm bảo sức khỏe người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close