Hành khách tát tiếp viên bị cấm bay

Hành khách tát tiếp viên bị cấm bay 6 tháng

VOV.VN -Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách này.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã có Quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không dân dụng trong thời gian 6 tháng tính từ ngày 22/8/2016 đến ngày 22/2/2017 đối với ông Mai Thanh Bình, sinh năm 1970, thường trú tại Tp.Hồ Chí Minh do có hành vi vi phạm trật tự kỷ luật trên tàu bay (hành hung thành viên tổ bay trên tàu bay).

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách trên trong thời gian 06 tháng tính từ ngày 22/8/2016. 

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo lực lượng kiểm soát an ninh hàng không và các bộ phận có liên quan kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam lập văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu Hàng không và các hãng hàng không nước ngoài tại khu vực quản lý để biết và thực hiện. Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại các cảng hàng không khu vực quản lý. 

Được biết, tại thời điểm xử lý vụ việc, ông Bình đã không có đủ 15 triệu đồng để nộp phạt trực tiếp cho Cảng vụ nên đã hẹn trả tiền qua Kho bạc Nhà nước TP HCM. Thời hạn nộp tiền phạt là 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Đến sáng 18/8, Cảng vụ vẫn chưa nhận được chứng từ của Kho bạc xác nhận ông Bình đã nộp tiền vi phạm hành chính.

Trước đó, trên chuyến bay VN255 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TPHCM tối 13/8, hành khách Mai Thanh Bình có ghế ngồi số 2H khoang Thương gia đã tát tiếp viên C.T.T vì không tìm thấy chiếc điện thoại iPhone 6. Ông Bình dùng xong bữa ăn thì để điện thoại iPhone 6 trên bàn ăn và ngủ. Khi tỉnh dậy, bàn ăn đã được gấp lại và ông B không tìm thấy chiếc điện thoại của mình. Hỏi tiếp viên C.T.T là người trực tiếp gấp bàn ăn nhưng tiếp viên bảo không thấy có điện thoại, ông Bình đã tát vào má trái tiếp viên C.T.T. Sau đó các tiếp viên đã tìm thấy điện thoại Ipnhone của ông Bình bị rơi ở dưới ghế 1H – ghế ngồi phía trước vị trí của ông B. Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với ông Mai Thanh Bình vì đã có hành vi hành hung thành viên phi hành đoàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close