Hành trình du lịch Việt Nam của nữ du khách Đan Mạch mắc Covid-19

Hành trình du lịch Việt Nam của nữ du khách Đan Mạch mắc Covid-19

VOV.VN - Nữ du khách người Đan Mạch, 20 tuổi được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nữ du khách 20 tuổi, quốc tịch Đan Mạch, lưu trú tại khách sạn ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa được xác định là ca mắc Covid-19 thứ 167 tại Việt Nam.

Ngày 8/3/2020, bệnh nhân và bạn trai (22 tuổi) đến Hà Nội trên chuyến bay số hiệu QR0976 (ghế 37K và 37J), sau đó lưu trú tại khách sạn trên phố Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm từ ngày 9-12/3.

Ngày 12/3, bệnh nhân đi xe giường nằm của hãng Ngọc Sơn đến thành phố Hà Giang và lưu lại đây đến 15/3 tại khách sạn Jasmine - Phương Thiện. khi về lại Hà Nội bệnh nhân ở khách sạn Kingly, số 8 Lý Thái Tổ.

Ngày 17/3, bệnh nhân di chuyển từ Hà Nội vào Huế bằng xe giường nằm. Tại Huế, bệnh nhân và bạn lưu trú khách sạn Sunshine 3, số 10 Võ Thị Sáu đến 19/3, sau đó đi Hội An và lưu trú tại khách sạn Backpacker, 250 Cửa Đại từ ngày 19-23/3.

Ngày 23/3, bệnh nhân di chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội trên chuyến bay mang số hiệu VJ530 (ghế 19E, hạ cánh xuống Nội Bài lúc 9h sáng), tiếp tục ở tại khách sạn Kingly Hotel. 

hanh trinh du lich viet nam cua nu du khach dan mach mac covid-19 hinh 1
(Ảnh minh họa)

Đáp ứng yêu cầu của hãng hàng không cần có giấy chứng nhận xét nghiệm không mắc Covid-19, ngày 24/3 bệnh nhân và bạn trai đã đến Bệnh viện Nhi Trung ương làm xét nghiệm, cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2. Bạn trai của bệnh nhân có kết quả âm tính. Bệnh nhân và bạn trai đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hiện tại tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ổn định.

Theo thông tin do nữ du khách cung cấp, trong khi chờ xét nghiệm, người này có ngồi đợi ở cửa hàng Circle K, sô 33 Chùa Láng. Thời điểm đó, có 20 người cùng ngồi cùng tại tầng 2 của tòa nhà này. Quận Đống Đa đã lấy được số điện thoại của ít nhất 9 người, đang tìm kiếm những người còn lại.

Do bệnh nhân có lịch sử lưu trú tại quận Hoàn Kiếm, nên quận Đống Đa đã liên hệ với quận Hoàn Kiếm để xác nhận nơi ở của bệnh nhân.

Khi đến bệnh viện xét nghiệm, nữ bệnh nhân này chưa có bất cứ triệu chứng nào của bệnh./.

hanh trinh du lich viet nam cua nu du khach dan mach mac covid-19 hinh 2
22 cơ sở được xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19 tại Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close