Hiện trường căn gác xép cháy rụi - nơi phát hiện thi thể 3 bà cháu

Hiện trường căn gác xép cháy rụi - nơi phát hiện thi thể 3 bà cháu

VOV.VN - Phát hiện ngọn lửa, 3 bà cháu hoảng loạn kêu cứu rồi chạy lên khu vực gác xép nhưng không thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
hien truong can gac xep chay rui - noi phat hien thi the 3 ba chau  hinh 1
Vào khoảng 5h sáng 1/12, người dân tại phố Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội phát hiện ngọn lửa bốc lên từ ngôi nhà trong hẻm 2 ngõ 143/202, cùng với đó người dân nghe thấy tiếng kêu cứu của 3 bà cháu ở bên trong. Con hẻm nhỏ nên xe cứu hỏa không thể vào sâu bên trong hiện trường. Công tác giải cứu các nạn nhân đa phần đều do người dân tự hỗ trợ.
hien truong can gac xep chay rui - noi phat hien thi the 3 ba chau  hinh 2
Phía trên của căn nhà cấp bốn có diện tích hơn 60 m2 (gồm 4m mặt tiền, khoảng 16m chiều dài) là gác xép được lợp bằng mát tôn. Đây là nơi phát hiện thi thể bà Tâm cùng 2 cháu sau hỏa hoạn.
hien truong can gac xep chay rui - noi phat hien thi the 3 ba chau  hinh 3
Đám cháy lớn thiêu rụi toàn bộ đồ đạc ở trên gác xép và một số tài sản của hàng xóm lân cận. Trong hình, bức tường của gác xép bị nứt toác do sức nóng của vụ hỏa hoạn.
hien truong can gac xep chay rui - noi phat hien thi the 3 ba chau  hinh 4
"Khi nghe thấy tiếng kêu cứu của nạn nhân, người dân liền mang búa, bắc thang rồi trèo lên mái nhà để đập bức tường tôn, phụt nước vào bên trong. Tuy nhiên, khi phá được bức tường thì ba bà cháu đã tử vong", anh Huy - người trực tiếp tham gia dập lửa đau xót kể lại.
hien truong can gac xep chay rui - noi phat hien thi the 3 ba chau  hinh 5
Khu vực phát hiện thi thể 3 bà cháu là ở góc bên trái cạnh hàng rào.
hien truong can gac xep chay rui - noi phat hien thi the 3 ba chau  hinh 6
Gác xép làm bằng sắt, có mặt sàn bằng gỗ đã bị cháy rụi. Mọi thứ trên gác xép đều cháy thành tro. Để đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài, mọi người phải bắc ván gỗ để tránh sập.
hien truong can gac xep chay rui - noi phat hien thi the 3 ba chau  hinh 7
Theo lời kể của người dân, khi phát hiện hỏa hoạn ở tầng 1, người bà hô hoán 2 cháu cùng chạy lên phía trên gác xép nhưng không thoát khỏi khói độc, lửa dữ. "Khi đứng trên cây bưởi để phụt nước chữa cháy, tôi nhìn qua lưới mắt cáo thì thấy có người. Tôi vội hét mọi người gọi xe cấp cứu", ông Nguyễn Văn Thủy (48 tuổi) - người tham gia chữa cháy kể lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close