Hình ảnh du khách tham quan Đại Nội Huế với khẩu trang

VOV.VN - Để phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona, các du khách tham quan Đại Nội (Huế) đã tự trang bị cho mình khẩu trang.

Trước tình hình dịch virus Corona đang có nguy cơ lây lan mạnh, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công điện khẩn về kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh này ngay trong những ngày Tết.

Ngày 26/1, Văn phòng UBND Thừa Thiên Huế cho biết ông Phan Ngọc Thọ -  Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành công điện khẩn về kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính do chủng virus Corona gây ra.

Người du lịch đeo khẩu trang để phòng ngừa virus corona ở Huế.

Thừa Thiên Huế là địa phương đón nhiều khách du lịch đặc biệt là du khách nước ngoài, vì thế dịch virus Corona có thể xâm nhập bất cứ lúc nào nếu chủ quan, lơ là.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tế tỉnh phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Công ty Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Công ty Cảng Chân Mây tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh từ các địa phương đang có dịch Corona trong vòng 14 ngày để áp dụng khai báo y tế, để Sở Y tế có kế hoạch quản lý giám sát và theo dõi sức khoẻ hành khách tại cộng đồng. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cần tổ chức cách ly, quản lý kịp thời, có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Công ty Cảng Chân Mây bố trí phòng cách ly, khu vực cách ly y tế, đảm bảo cho việc cách ly hành khách nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc bệnh Corona; khu vực kiểm tra thân nhiệt và khai tờ khai y tế.

Các Sở Thông tin và Truyền thông, Văn hoá và Thể thao, Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan khác cần tập trung phối hợp tốt với Sở Y tế để cung cấp thông tin về dịch bệnh Corona; khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng; thực hiện tốt các biện pháp dự phòng theo khuyến cáo của ngành y tế và không nên đến các khu vực có dịch bệnh khi không cần thiết.

Ngày Mùng 3 Tết ngày cuối cùng Đại Nội miễn vé cho du khách Việt Nam nên ở đây lượng người đổ về tham quan khá đông, theo ghi nhận của  PV thì mọi người không tập trung đông tại một điểm mà tản ra nhiều địa điểm để không tụ tập lại thành một nhóm đông, nhiều người đã trang bị cho mình khẩu trang để phòng ngừa.

Một số hình ảnh người du lịch đeo khẩu trang để phòng ngừa virus Corona:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Một bệnh nhi tại Khánh Hòa tử vong do virus Corona chủng cũ

VOV.VN - Trưa nay (27/1), Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa xác nhận trên địa bàn có 1 ca tử vong do cúm, dương tính với virus Corona.

Thông tin có bệnh nhân nghi nhiễm virus corona là chưa chính xác

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chưa phát hiện được bất cứ bệnh nhân nào nhiễm loại virus corona mới giống ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona nhập viện ở Hải Dương

VOV.VN - Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 1 bệnh nhi người Trung Quốc nhập viện với các triệu chứng ho, sốt, khó thở... như bị nhiễm virus corona.

Tin cùng chuyên mục