Diễn tập chữa cháy hầm Thủ Thiêm

Hình ảnh: Hơn 300 người diễn tập chữa cháy hầm Thủ Thiêm

Hơn 300 người thuộc nhiều lực lượng: Cảnh sát PCCC, Công an các quận, CSGT, Ban CHQS, bệnh viện... đã tham gia diễn tập chữa cháy trong hầm Thủ Thiêm.
hinh anh: hon 300 nguoi dien tap chua chay ham thu thiem hinh 1
Nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời và có hiệu quả; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố cháy nổ tại đường hầm sông Sài Gòn ( hầm Thủ Thiêm), tối qua Cảnh sát PCCC TP HCM phối hợp cùng Sở GTVT TP HCM tổ chức thực tập phương án chữa cháy và tìm kiếm CN- CH.
hinh anh: hon 300 nguoi dien tap chua chay ham thu thiem hinh 2
Có hơn 300 người thuộc nhiều lực lượng Cảnh sát PCCC TP HCM, nhân viên Trung tâm Quản lý đường hầm, UBND, Công an, Ban Chỉ huy quân sự, bệnh viện các quận 1, 2; Thanh tra Sở GTVT, Phòng CSGT... cùng tham gia buổi diễn tập.
hinh anh: hon 300 nguoi dien tap chua chay ham thu thiem hinh 3
Tình huống giả định là vào khoảng 21h ngày 5/11, xe tải chở giày, dép, vải chạy qua hầm Thủ Thiêm (theo hướng từ quận 1 sang quận 2) đến Km 13+600 bị nổ lốp khiến tài xế lao qua làn xe máy, đâm vào thành hầm và bị lật.
hinh anh: hon 300 nguoi dien tap chua chay ham thu thiem hinh 4
Lúc này, phía sau có 1 xe tải khác đã vi phạm khoảng cách an toàn và 10 xe máy đang lưu thông đã gây nên vụ tai nạn liên hoàn. Các phương tiện bốc cháy gây nên cảnh hỗn loạn và giao thông qua hầm tắc nghẽn nghiêm trọng.
hinh anh: hon 300 nguoi dien tap chua chay ham thu thiem hinh 5
Tại hiện trường, phương tiện nằm ngổn ngang, 3 xe bốc cháy và có 18 người bị thương; trong đó có 6 người nằm bất động, 2 người còn tỉnh nhưng không di chuyển được, những người còn lại đã tìm đường chạy ra khỏi hầm.
hinh anh: hon 300 nguoi dien tap chua chay ham thu thiem hinh 6
Qua hệ thống camera quan sát cũng như hệ thống báo sự cố, Đội PCCC Trung tâm và Tiểu đội chữa cháy Phòng CSPCCC quận 2 đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường; đồng thời gọi 114 báo cháy các lực lượng địa phương đến hỗ trợ.
hinh anh: hon 300 nguoi dien tap chua chay ham thu thiem hinh 7
Lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và nhiều phương tiện đến chữa cháy, CN-CH; các đơn vị liên quan như UBND, Công an, Ban chỉ huy quân sự, Hội chữ thập đỏ, bệnh viện các quận 1,2; Thanh tra Sở GTVT TP HCM, CSGT Cát Lái, Bến Thành...cũng nhanh chóng có mặt phối hợp tham gia ứng cứu các nạn nhân, điều tiết, phong tỏa 2 đường vào hầm để lực lượng Cảnh sát PCCC xử lý sự cố.
hinh anh: hon 300 nguoi dien tap chua chay ham thu thiem hinh 8
Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP HCM, Trưởng ban Chỉ huy chữa cháy và CN-CH cho biết: "Mặc dù đây chỉ là buổi diễn tập, nhưng các chiến sĩ đã rất tập trung, thực hiện nghiêm túc các thao tác tại buổi diễn tập".

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close