Hoãn đám cưới tới 2 lần để phòng dịch Covid-19

Hoãn đám cưới tới 2 lần để phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Một gia đình ở Quảng Ngãi tiếp tục tạm hoãn tổ chức đám cưới cho con gái lần thứ hai để phòng Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Mấy ngày nay, gia đình ông Huỳnh Tấn Thư, ở thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi lại gọi điện thoại cho người thân, họ hàng đôi bên và bạn bè xin hoãn tổ chức đám cưới cho con gái.

hoan dam cuoi toi 2 lan de phong dich covid-19 hinh 1
Thiệp mời đã phát đi nhưng gia đình ông Huỳnh Tấn Thư lại tiếp tục hoãn cưới.

Đây là lần thứ hai, gia đình ông Thư xin tạm hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid - 19. Theo dự kiến, tiệc cưới của con gái ông Thư được dời đến ngày 29/3 và gia đình chỉ gửi 150 thiệp mời, quy mô tiệc cũng hẹp hơn.

Tuy nhiên, ngày 26/3 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi có Công văn  yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt các giải pháp hạn chế tụ tập trung đông người. Ông Huỳnh Tấn Thư lại xin lỗi bà con, bạn bè vì tiếp tục tạm hoãn tổ chức đám cưới cho con gái lần thứ hai.

Trước đó, đôi bạn trẻ Huỳnh Thị Quỳnh Trang và Lê Thanh Hải được gia đình hai bên dự định tổ chức đám cưới vào ngày 19/3. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tất cả công dân từ nước ngoài về nước phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Chị Huỳnh Thị Quỳnh Trang, lao động từ Nhật Bản về nước đã thực hiện việc cách ly để phòng dịch. Sau khi được chính quyền địa phương và các đoàn thể vận động, giải thích, gia đình ông Huỳnh Tấn Thư đã tạm hoãn tiệc cưới của đôi bạn trẻ.

Ngày 27/3, chính quyền địa phương đã trao giấy xác nhận cho chị Huỳnh Thị Quỳnh Trang hoàn thành việc cách ly theo quy định. Sau đó, gia đình dự định tổ chức tiệc cưới vào ngày 29/3.

Thế nhưng đúng thời điểm này là lúc cả nước bước vào đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nên gia đình ông Huỳnh Tấn Thư lại một lần nữa dừng tổ chức tiệc cưới.

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn chia sẻ: “Sau thời gian cách ly, gia đình muốn tổ chức gọn lại đối với đám cưới của con ông và chúng tôi đã làm giấy xác nhận cho con ông thì ông lại tiếp tục dừng đám cưới lần 2.

Lần này thì định làm gọn lại và thực phẩm đã mua hết rồi thì giờ phải nhờ bà con hàng xóm chia lại, rồi tiếp tục đi nói chuyện với bà con hàng xóm chia sẻ cho gia đình vì điều kiện chấp hành chủ trương của nhà nước nên gia đình phải dừng đám cưới lần 2. Đây phải nói là gia đình gương mẫu chấp hành việc phòng chống dịch của địa phương, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close