Học sinh Cần Thơ được nghỉ học 1 ngày vì triều cường vượt mức lịch sử

Học sinh Cần Thơ được nghỉ học 1 ngày vì triều cường vượt mức lịch sử

VOV.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã ra thông báo cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng của đợt triều cường được nghỉ 1 ngày (1/10).

Triều cường dâng cao làm cho nhiều tuyến đường của thành phố bị ngập sâu, khiến cho giao thông đi lại khó khăn, nhiều điểm giao thông ùn tắc cục bộ hàng tiếng đồng hồ, cán bộ, công nhân và các bậc phụ huynh vất vả đưa con em tới trường.

hoc sinh can tho duoc nghi hoc 1 ngay vi trieu cuong vuot muc lich su hinh 1
Học sinh Cần Thơ được nghỉ học 1 ngày vì triều cường vượt mức lịch sử.

Trước tình hình đó, ngay trong hôm nay Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã ra thông báo cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng của đợt triều cường được nghỉ 1 ngày (1/10).

Theo dự báo mực nước đỉnh triều trên các sông rạch của Cần Thơ tiếp tục lên và đạt đỉnh trong ngày hôm nay và ngày mai (1/10) và đỉnh triều cao hơn mức báo động III từ 0,25 đến 0,30cm, thời gian xuất hiện vào lúc sáng từ 6 đến 8 giờ và buổi chiều từ 17 đến 19 giờ. Để chủ động ứng phó và hạn chế thiệt hai do triều cường gây ra cho các cơ sở giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn thành phố, Sở giáo dục và Đào tạo Cần Thơ đề nghị phòng giáo dục các quận, huyện căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để bố trí cho học sinh nghỉ học 1 ngày (1/10) và lên kế hoạch cho học sinh học bù.

hoc sinh can tho duoc nghi hoc 1 ngay vi trieu cuong vuot muc lich su hinh 2
Phụ huynh và học sinh vất vả vượt triều cường đến trường.

Như thông tin trước đó đã đưa, đợt triều cường dâng cao đã gây ngập nhiều tuyến đường của thành phố Cần Thơ đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân. Ngoài ra, tại khu vực Cồn Khương triều cường đã tràn qua bờ bao gây ngập nhà cửa, vườn cây ăn trái, rau màu của một số hộ dân ở khu vực 3, cồn Khương thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, nhiều điểm nước ngập hơn 1m khiến cho sinh hoạt, đời sống của người dân bị đảo lộn.

Ông Nguyễn Quý Ninh, Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, do ảnh hưởng của triều cường cùng với nước đầu nguồn đổ về, mực nước trên sông, rạch ở địa bàn thành phố lên cao đã gây ngập một số tuyến đường nội ô của thành phố khiến cho cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng.

hoc sinh can tho duoc nghi hoc 1 ngay vi trieu cuong vuot muc lich su hinh 3
Đây là đợt triều cường lịch sử của Cần Thơ.

Ông Ninh cũng cho biết thêm, mực nước sáng nay mà Đài Khí tượng thủy văn Cần Thơ đo được trên sông Hậu là 2,25m, cao hơn đỉnh triều cường năm trước 0,2cm, đây là con nước cao nhất trong chuỗi quan trắc đến thời điểm này đo được. Theo dự báo triều cường sẽ tiếp tục gây ngập tại một số tuyến đường ở Cần Thơ và con nước triều cường chiều hôm nay vào khoảng 18 giờ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close