Học sinh vùng cao Sìn Hồ được đảm bảo giữ ấm trong những ngày giá rét

VOV.VN -Rét đậm, rét hại đang gây khó khăn cho công tác dạy và học tại nhiều địa phương vùng cao trên địa bàn huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Nhiệt độ ngoài trời đo được vào lúc 8 giờ sáng nay (6/12), tại Sà Dề Phìn, Làng Mô, Tà Ngảo... dao động từ 4 đến 6 độ C, ảnh hưởng trực tiếp tới việc dạy và học của thầy và trò các nhà trường.

Do nền nhiệt xuống thấp, giao động từ 4 đến 6 độ C nên đầu giờ sáng nay tất cả các trường trên địa bàn vùng cao huyện Sìn Hồ tổ chức cho học sinh hoạt động trong lớp

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, huyện Sìn Hồ vừa có văn bản chỉ đạo ngành giáo dục và các nhà trường chủ động hơn trong công tác phòng chống rét. Theo đó, các nhà trường được chủ động trong việc bố trí cho học sinh nghỉ học nếu thời tiết không đảm bảo và sắp xếp lịch học bù để đảm bảo chương trình.

Một số nhà trường có học sinh bán trú chưa có điều kiện đã tổ chức cho các em sưởi ấm bằng việc đốt củi.

Ông Lê Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ cho biết: Tại 11 xã vùng cao trên địa bàn, những ngày qua nhiệt độ xuống thấp về đêm và sáng sớm. Đối với các nhà trường có học sinh bán trú huyện đã chỉ đạo tổ chức che chắn phòng ở, phòng học và tạo điều kiện tốt nhất để tăng khẩu phần ăn cho học sinh.

Tùy điều kiện của từng địa phương và các nhà trường, các thầy cô tổ chức sưởi ấm cho học sinh bằng máy sưởi điện hoặc đốt lửa. Riêng đối với học sinh bậc tiểu học và mầm non, các nhà trường có nước ấm để phục vụ chăm sóc học sinh. Trong công tác nuôi dưỡng bán trú, phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng hơn ngày thường, tăng khẩu phần ăn trong những ngày rét đậm, rét hại.

Đến khoảng 9 giờ sáng, khi sương tan, nắng ấm lên, nhiều trường học tổ chức cho học sinh sưởi nắng ngoài trời...

Ông Dương cho biết thêm, nếu nhiệt độ giảm quá sâu, các nhà trường phải bố trí cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động phụ huynh giữ ấm cho trẻ ở nhà. Sau khi nghỉ học, các nhà trường phải có kế hoạch bố trí dạy chạy chương trình, tuyệt đối không được cắt, dồn ép chương trình để đảm bảo tiến độ, chất lượng của chương trình học./.

...và chơi các trò chơi để làm ấm người
Theo chỉ đạo của chính quyền huyện Sìn Hồ, các nhà trường được chủ động lịch nghỉ rét, nhưng sau đợt nghỉ phải dạy bù để đảm bảo chương trình và chất lượng.

Khắc Kiến/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

"Lạ lùng" cảnh người Hà Nội mặc áo rét giữa tháng Năm

VOV.VN - Những ngày qua, thời tiết miền Bắc nhất là ở Thủ đô Hà Nội xuống thấp kèm mưa khiến người dân ra đường cảm nhận không khác gì mùa Đông.

Cô giáo vùng cao miệt mài truyền tiếng nói, chữ viết dân tộc Thái

VOV.VN - Học sinh của cô dù ở lứa tuổi nào cũng được cô giảng dạy tận tình, chu đáo, tạo cho người học hứng thú với môn học.

Xót xa bữa cơm với muối của học sinh vùng cao

Một ít cơm ăn với muối là bữa trưa của nhiều học sinh người dân tộc Cor ở vùng cao Quảng Ngãi, những đứa trẻ chia sẻ cho nhau ăn ngon lành.

Tin cùng chuyên mục