Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) ủng hộ phòng, chống Covid-19

VOV.VN - Chiều 14/4, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) đã ủng hộ số tiền 315 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn, với tinh thần trách nhiệm cao, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống "tốt đời đẹp đạo", bà con giáo dân tích cực tham gia việc phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể ở các cộng đồng và cơ sở tôn giáo, góp phần hiệu quả kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Việt Nam.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ 

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, cùng với những đóng góp của bà con giáo dân, tổng số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 chuyển tới UBTƯ MTTQ Việt Nam tới thời điểm này đã đạt trên 845 tỷ đồng, trong đó số tiền ủng hộ bằng nhắn tin thông qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia đầu số 1407 là trên 142 tỷ đồng.

Chia sẻ với bà con giáo dân khi năm nay Lễ Phục sinh diễn ra trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã thân ái gửi thư chúc mừng tới các vị trong hàng giáo phẩm, các vị chức sắc, tu sĩ cùng toàn thể đồng bào Kitô hữu Việt Nam.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, với trách nhiệm của mình trước Giáo hội và đất nước, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc sẽ tiếp tục vận động đồng bào phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết cùng toàn dân hưởng ứng và tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động ,trước mắt là hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19" của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Mục sư Hội trưởng Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) Nguyễn Hữu Mạc cho biết, trước lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà con giáo dân trong Hội thánh với tấm lòng và nghĩa cử của mình, mỗi người một sự chung tay mang theo mong muốn góp thêm nguồn lực trong những ngày khó khăn của đại dịch.

Trước đó, hưởng ứng thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về “Vận động toàn dân hiến máu tình nguyện”, ngay sau Lễ phát động toàn dân tham gia hiến máu nhân đạo cứu người của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, diễn ra chiều 13/4, 65 chức sắc, chức việc, tín đồ, tín hữu của 7 tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã đến trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà nội tham gia hiến máu đc 56 đơn vị máu. Trong đó có 4 tín hữu của đạo Tin lành Miền bắc Việt Nam và Giáo hữu ngày sau của chúa Jesu KiTo là người nước ngoài./.