Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện tại Cần Thơ hướng dẫn khai báo y tế

VOV.VN - Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đăng ký tham gia hướng dẫn khai báo y tế.

Từ ngày 28/3 đội ngũ sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ về các quận, huyện và xuống từng xã, phường để thực hiện việc khai báo y tế toàn dân trên địa bàn, đã có hơn 1.000 sinh viên đăng ký tình nguyện tham gia. Đây là một trong những thông tin được Giám đốc Sở y tế cho biết tại cuộc họp thường kỳ tháng 3 của UBND thành phố Cần Thơ diễn ra sáng nay ngày (26/3). 

Hơn 1 ngàn sinh viên Đại học Y Dược Cần Thơ hướng dẫn người dân khai báo y tế.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ Cao Minh Chu cho biết, để thực hiện khai báo y tế cho người dân phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, từ ngày mai 27/3 đội ngũ tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ sẽ đến các quận, huyện để thực địa và ngày 28/3 sẽ triển khai ra quân chính thức. Các tình nguyện viên sẽ đến từng hộ gia đình để trực tiếp hướng dẫn người dân về cách khai báo y tế, thông qua đó giúp người dân nắm bắt được các biện pháp phòng dịch.

Đến thời điểm này, đã có hơn 1.000 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đăng ký tham gia. Ngành y tế Cần Thơ đã hướng dẫn và tập huấn cho các sinh viên, ngày 28/3 đội ngũ tình nguyện sẽ đến từng nhà để giúp người dân thực hiện việc khai báo y tế, đây là việc làm quan trọng phục vụ công tác theo dõi và phòng dịch Covid-19 trên địa bàn./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Các y bác sĩ BV Phổi TW nhảy vũ điệu “Ghen Covy” kêu gọi chống dịch

VOV.VN - Vũ điệu "Ghen Covy" do các y bác sĩ Bệnh viện Phổi TW thực hiện, nhằm kêu gọi nâng cao ý thức phòng dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ 5 triệu đồng chung tay chống dịch Covid-19

VOV.VN - Mẹ Lê Thị Chi quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Chồng và con trai cả của Mẹ lần lượt hy sinh trong chiến tranh. 

Thanh Hóa đóng cửa các quán cà phê, trà chanh giải khát vỉa hè

VOV.VN - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đóng cửa các quán cà phê, trà chanh bụi phố, trà đá, các dịch vụ spa, gội đầu...

Tin cùng chuyên mục