Hơn 200 người được huy động chữa cháy rừng trồng tại Đà Nẵng

Hơn 200 người được huy động chữa cháy rừng trồng tại Đà Nẵng

VOV.VN -Khoảng hơn 200 cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, kiểm lâm triển khai lực lượng chặt cây, phát quang nhằm cô lập ngọn lửa, không để đám cháy lây lan.

Chiều 28/6 xảy ra vụ cháy rừng tại địa phận giáp ranh giữa 2 xã Hòa Sơn và Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Khu vực rừng bị cháy là rừng sản xuất, cây tạp. Đến 15h30’, diện tích rừng vẫn đang bị cháy, khoảng hơn 200 cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, kiểm lâm triển khai lực lượng chặt cây, phát quang nhằm cô lập ngọn lửa, không để đám cháy lây lan.

hon 200 nguoi duoc huy dong chua chay rung trong tai da nang hinh 1
Đám cháy trên cao nên xe chữa cháy không thể tiếp cận được.

Thượng tá Nguyễn Văn Tăng, Trưởng Công an huyện Hòa Vang cho biết, đám cháy ở trên đỉnh núi nên các phương tiện chữa cháy không thể tiếp cận để đưa nước lên. Thêm vào đó, đang có gió phơn Tây Nam kết hợp với đợt nắng nóng lâu ngày vừa qua có thể khiến cho đám cháy khó kiểm soát.

Các lực lượng công an, bộ đội, dân phòng tiến hành chữa cháy thủ công như dùng cây dập lửa, tạo đường băng cản lửa, hạn chế lây lan. Hiện đám cháy không lan rộng, chưa xác định được diện tích bị cháy.

Thượng tá Nguyễn Văn Tăng, Trưởng Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết: Nói chung cơ bản đám cháy được khống chế nhưng do gió Nam, cháy trên đỉnh núi thì xe chữa cháy không vào được, chỉ có con người vào. Bây giờ là nhiều lực lượng, dân quân, dân phòng rồi người dân ở đó. Bộ đội là chủ yếu và công an phòng cháy chữa cháy của huyện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close