Hơn 300 chiến sĩ tham gia chữa cháy rừng phòng hộ ở Hòn Đất, Kiên Giang

Hơn 300 chiến sĩ tham gia chữa cháy rừng phòng hộ ở Hòn Đất, Kiên Giang

VOV.VN - Đến thời điểm này, đám cháy ở khu vực rừng phòng hộ Hòn Đất – Kiên Hà, thuộc xã Nam Thái Sơn đã cơ bản được dập tắt hoàn toàn.

Chiều 24/4, ông Đào Xuân Nha, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang cho biết, một đám cháy lớn bùng phát ở khu vực rừng phòng hộ Hòn Đất – Kiên Hà thuộc xã Nam Thái Sơn đã cơ bản được dập tắt hoàn toàn, chỉ còn những đám cháy nhỏ do trầm tích của lá tràm cháy ngún nên đang được các lực lượng khống chế. Đám cháy đã gây thiệt hại hơn 30ha rừng phòng hộ.

hon 300 chien si tham gia chua chay rung phong ho o hon dat, kien giang hinh 1
Đám cháy đã gây thiệt hại hơn 30ha rừng phòng hộ.

Trước đó, lúc 15h 30 phút chiều 23/4, người dân phát hiện lửa bùng cháy ở khu vực rừng phòng hộ thuộc Ban Quản lý rừng Hòn Đất - Kiên Hà. Sau đó người dân đã báo với các cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang, cơ quan công an, dân phòng, kiểm lâm đã điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ với khoảng 40 máy chữa cháy phối hợp các cơ quan, đơn vị chức năng và các lực lượng tại chỗ đến khu vực xảy ra đám cháy, tổ chức nhiều biện pháp để dập lửa, ngăn đám cháy lây lan ra các khu vực khác. Rạng sáng 24/4, đám cháy cơ bản đã được dập tắt hoàn toàn.

hon 300 chien si tham gia chua chay rung phong ho o hon dat, kien giang hinh 2
Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ với khoảng 40 máy chữa cháy phối hợp các cơ quan, đơn vị chức năng và các lực lượng tại chỗ tham gia dập lửa.

Ông Nha cho biết thêm, hiện nay tình hình thời tiết hanh khô nên nguy cơ cháy bùng phát trở lại là rất cao. Vì vậy, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khống chế các đám cháy nhỏ do trầm tích lá tràm ủ ngún, không để ngọn lửa bùng phát trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close