Hơn 300 nhà dân ở Sơn La bị thiệt hại do mưa đá

VOV.VN - Liên tiếp trong 3 ngày qua, mưa đá xảy ra tại nhiều địa phương trong tỉnh Sơn La, khiến hàng trăm nhà dân bị ảnh hưởng.

Cụ thể, mưa đá đã xảy ra tại địa bàn các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Mai Sơn, Quỳnh Nhai, và Thành phố Sơn La. 

Theo thống kê chưa đầy đủ, mưa đá đã làm 330 nhà dân bị tốc mái, sập đổ, trong đó có 2 nhà dân ở huyện Quỳnh Nhai bị sập đổ hoàn toàn. 

Mưa đá xảy ra ở nhiều địa phương của tỉnh Sơn La.

Riêng huyện Mộc Châu, trận mưa đá cuối giờ chiều qua 22/3 đã làm thiệt hại khoảng 380 ha sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là các loại rau màu, cây ăn quả như mơ, mận, bơ; ước tính thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng. 

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các vùng bị thiệt hại; trước mắt tập trung huy động các nguồn lực tại chỗ để khắc phục nhà ở bị ảnh hưởng, sang sửa các nhà bị tốc mái, thủng mái, đồng thời thu dọn cây cối, hoa màu bị gãy đổ, dập nát.

Mưa đá làm ảnh hưởng đến nhà cửa, hoa màu và cây ăn quả của người dân.

Từ chiều tối nay 23/3 và những ngày tiếp theo, tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi, lượng mưa phổ biến từ 10 – 30mm, có nơi trên 50mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện Yên Châu, Phù Yên, Bắc Yên... Vì vậy, người dân nên đề cao cảnh giác, chủ động các phương án, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất lợi xảy ra./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa đá, lốc xoáy tàn phá hàng chục ngôi nhà ở huyện biên giới Nghệ An

VOV.VN - Mưa đá, lốc xoáy đã khiến hàng chục ngôi nhà ở xã Bắc Lý, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An bị hư hỏng nặng nề.

Mưa đá xuất hiện tại Điện Biên, Sơn La

VOV.VN - Khoảng 15h30 chiều nay (22/3), xảy ra trận giông lốc kèm theo mưa đá tại một số xã thuộc huyện Điện Biên, Tuần Giáo và Mường Ảng (tỉnh Điện Biên).

Dự báo thời tiết hôm nay: Miền Bắc có mưa đá và dông lốc

VOV.VN - Trong ngày 22/3 các tỉnh Bắc Bộ được dự báo sẽ có mưa rào, mưa đá và dông lốc trong chiều tối.

Tin cùng chuyên mục