Hơn 50 người liên quan đến BN 22 đều âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Đây là những người tiếp xúc gần với BN 22 trước khi ông này vào TP HCM để bay về nước và bất ngờ bởi kết quả xét nghiệm dương tính.

Chiều 14/4, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, hơn 50 mẫu xét nghiệm của những người liên quan đến BN 22 (người Anh) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân số 22 được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, 3 lần cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và được xuất viện ngày 27/3. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục cách ly thêm 14 ngày tại 1 khách sạn ở TP Đà Nẵng. Đến ngày 10/4, người này bay vào TP Hồ Chí Minh để về nước vào ngày 11/4.

Hai du khách người Anh tại sân bay Đà Nẵng trước khi bay vào TPHCM để bay về nước.

Ngay sau khi nhận thông tin về bệnh nhân số 22 dương tính lại với Covid-19 khi chuẩn bị bay từ TP Hồ Chí Minh trở về nước, Ban Chỉ đạo Covid-19 thành phố Đà Nẵng lập tức rà soát và xét nghiệm đối với những người tiếp xúc gần. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm hơn 50 người tiếp xúc gần gồm công an bảo vệ khách sạn, nhân viên khách sạn nơi bệnh nhân cách ly, lái xe cấp cứu đưa bệnh nhân ra sân bay Đà Nẵng và các nhân viên hàng không liên quan đến chuyến bay của vị khách này. 

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, các mẫu xét nghiệm này đều cho kết quả âm tính: "Hôm nay, chúng tôi mới lấy thêm mẫu và xét nghiệm đã có kết quả âm tính hết. Tổng số là khoảng hơn 50 người. Bệnh viện Đà Nẵng đã liên lạc với bệnh nhân, yêu cầu theo dõi thêm. Chúng tôi đã làm báo cáo cho Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vì trường hợp bệnh nhân này cũng đặc biệt"./.

Viết bình luận