Hơn 600 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tại Hà Tĩnh

VOV.VN - Các công dân từ Lào, Thái Lan sau khi hoàn thành cách ly y tế tại các điểm tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh đã được bàn giao về địa phương.

Ngày 11/4, thông tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp bàn giao 601 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định trở để trở về địa phương.

Công dân vui vẻ rời khỏi điểm cách ly tập trung (Ảnh H.N)

Theo đó, trong 601 người hoàn thành cách ly tập trung thì có 174 là công dân ở các tỉnh khác. Các công dân này chủ yếu là lao động từ Lào và Thái Lan về nước. Những công dân này đã hoàn thành cách ly tập trung tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian từ 21-23 ngày.

Việc bàn giao công dân được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đồng thời kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Những công dân hoàn thành thời gian cách ly được trao giấy chứng nhận (ảnh H.N)

Được biết, tại Hà Tĩnh hiện nay có hơn 6.500 người được cách ly y tế tại các khu tập trung, trong đó tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu treo đang theo dõi, điều trị cho 3 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV2 (gồm bệnh nhân số: 146, 210, 238). Hiện, sức khỏe của 3 bệnh nhân  đang ổn định, không sốt, không ho.

Sau thời gian điều trị, phía bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm cho 3 bệnh nhân. Kết quả cho thấy, 2 bệnh nhân 146 và 210 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV2. Riêng bệnh nhân 238 đã xét nghiệm nhưng chưa có kết quả./.

Viết bình luận