Hơn 7.000 trường hợp đã được lấy mẫu để xét nghiệm tại Nghệ An

VOV.VN - Tính đến sáng 16/4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 7.052 trường hợp đã được lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19, sau đó 6.274 người có kết quả âm tính.

Hôm nay 16/4, tại Nghệ An có 251 người được trao Giấy chứng nhận kết thúc 14 ngày cách ly tập trung tại tuyến tỉnh để trả về địa phương. Phần lớn trong số này là công dân trở về từ Lào, Thái Lan, và từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai trở về, được cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly.

Lực lượng đoàn viên Thanh niên thị xã Hoàng Mai hỗ trợ lương thực thực phẩm khu cách ly.

Như vậy, đến thời điểm này, Nghệ An chỉ còn 427 người đang phải cách ly, theo dõi để phòng dịch, giảm 243 trường hợp so với 1 ngày trước. Trong số này có 35 trường hợp cách ly tại nhà; 25 trường hợp cách ly tập trung tại tuyến huyện; 333 trường hợp cách ly tại tuyến tỉnh và 34 trường hợp cách ly điều trị ở bệnh viện.

PGS, Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh- Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, mọi số liệu đang cho thấy tín hiệu tích cực. Nếu không có gì thay đổi đến 19/4 Nghệ An sẽ giải quyết xong đối với các trường hợp cách ly.

Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh cho biết: "Bây giờ mỗi ngày làm xét nghiệm từ 450 đến 600 mẫu, làm 3 ca cả ngày cả đêm đến 4-5 giờ sáng. Cao điểm nhất là cách đây 2-3 ngày có những ngày hơn 1 nghìn trường hợp ra thì phải lấy mẫu từ một vài ngày trước. Vì vậy tuần vừa rồi là rất cao điểm, hôm nay, ngày mai và đến 9/4 là Nghệ An các khu cách ly tập trung ra hết".

Đến thời điểm hiện tại Nghệ An vẫn chưa ghi nhận bất kỳ một trường hợp nào dương tính với Covid-19. Nghệ An cùng 14 tỉnh, thành khác vào nhóm "có nguy cơ". Đây là nhóm mà Thủ tướng yêu cầu thực hiện Chỉ thị 15 kết hợp Chỉ thị 16 đến ngày 22/4./.

Viết bình luận