Bé gái thoát chết sau khi bị ô tô kéo lê trên đường

Hy hữu bé gái thoát chết sau khi bị ô tô kéo lê 7m

Bé gái đa chấn thương nặng do bị cuốn vào gầm ôtô và kéo lê 7m đã được cứu sống hy hữu.

Ngày 26/2, bác sĩ La Văn Phú, trưởng Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết bé gái đa chấn thương nặng do bị cuốn vào gầm ôtô và kéo lê 7m đã được cứu sống hy hữu.

Bệnh nhân là em B.K.G. H. (12 tuổi, ở Cà Mau), nhập viện cách đây 13 ngày trong tình trạng hoảng loạn, trầy xước và đau khắp đầu, vai, ngực, bụng.

Theo lời kể của mẹ bệnh nhân, gia đình lên Cần Thơ thăm người thân, đang uống cà phê trên lề đường thì một ôtô 7 chỗ chồm lên cuốn bé Huyên vào gầm và kéo lê hơn 7m.

be gai thoat chet sau khi bi o to keo le tren duong hinh 1
ảnh minh họa

Lúc chiếc xe dừng lại, chị chạy tới thấy bé chỉ ló ra 2 chân, còn người bị dính vào gầm xe. Những người gần đó phải đẩy chiếc xe lùi lại lôi bé Huyên ra đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Kết quả chụp CT-scan và siêu âm bụng cho thấy bé bị đa chấn thương, xuất huyết nội ổ bụng, vỡ gan, vỡ lách, tràn dịch màng phổi phải, dập đáy phổi, gãy mỏm xương đòn… Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định xử lý nội khoa không can thiệp phẫu thuật.

Bệnh nhân được hồi sức tích cực, truyền dịch, truyền máu và dùng kháng sinh giảm đau. Tuy nhiên sau 4 ngày tình trạng đau bụng và khó thở của bé lại gia tăng do tràn dịch màng phổi nên gia đình muốn chuyển lên tuyến trên điều trị.

Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp đã giải thích và tư vấn để gia đình đồng ý tiếp tục giữ bé lại điều trị. Được chỉ định chọc hút dịch ổ bụng và dịch màng phổi, tình trạng bệnh nhân sau đó được cải thiện dần.

Bác sĩ Phú cho biết đây là trường hợp đa chấn thương nặng nhưng được xử lý bảo tồn thành công, không cần phẫu thuật. Kiểm tra cho thấy các tổn thương bên trong đã lành và bé sắp được xuất viện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close