Kêu gọi 11 tàu thuyền đang trong vùng nguy hiểm của bão số 7

Kêu gọi 11 tàu thuyền ra khỏi vùng nguy hiểm của bão số 7

VOV.VN -11 tàu cá của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam đang hoạt động trong vùng nguy hiểm của bão số 7, 97 tàu cá đang hoạt động trên đường đi của bão.

Tại cuộc họp Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai diễn ra sáng nay (4/12) ở Hà Nội các đại biểu đề nghị, các địa phương tiếp tục thông báo, kêu gọi tàu thuyền thoát khỏi vùng nguy hiểm của bão số 7.

Cụ thể, còn 11 tàu cá của các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Quảng Nam đang hoạt động trong vùng nguy hiểm của bão số 7 và 97 tàu cá đang hoạt động trên đường đi dự kiến của bão.

Báo cáo của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng và Tổng cục Thủy sản cho biết, tính đến sáng nay (4/12) đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 62 nghìn 634 phương tiện với khoảng 300 nghìn người biết diễn biến, hướng di chuyển của bão số 7 để chủ động thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cũng yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động liên lạc, thông tin kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển để chủ động phòng tránh. Kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người dân trên các đảo. Bộ Ngoại giao có công hàm gửi các nước, vùng lãnh thổ trong khu vực tạo điều kiện cho tầu thuyền của ngư dân Việt Nam vào tránh trú và hỗ trợ cứu nạn khi có yêu cầu./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close