Khẩn trương khắc phục thiệt hại sau các trận động đất tại Mộc Châu

Khẩn trương khắc phục thiệt hại sau các trận động đất tại Mộc Châu

VOV.VN -Trong vòng chưa đầy 24 giờ, tính từ 12 giờ trưa qua (27/7), huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã liên tiếp xảy ra 7 trận động đất với cường độ khác nhau.

Trong 7 trận động đất xảy ra tại Mộc Châu, thì trận động đất đầu tiên mạnh 5,3 độ richte xảy ra trưa ngày hôm qua (27/7) gây thiệt hại nhiều nhất, với gần 130 ngôi nhà của người dân và trạm y tế, trường học, trụ sở UBND các xã: Nà Mường, Tà Lại, Mường Sang, Tân Lập, Tân Hợp, Hua Păng bị ảnh hưởng.

khan truong khac phuc thiet hai sau cac tran dong dat tai moc chau hinh 1
Các địa phương vẫn đang tích cực khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 995/CĐ-TTg ban hành ngày 27/7 về việc khẩn trương kiểm tra, khắc phục hậu quả động đất, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã trực tiếp về huyện Mộc Châu kiểm tra, thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng và đôn đốc các địa phương huy động lực lượng khẩn trương triển khai việc khắc phục.

Ông Hà Ngọc Chút, Bí thư đảng ủy xã Tà Lại, huyện Mộc Châu cho biết: trận động đất mạnh 5,3 độ richte hôm qua 27/7 đã làm 30 ngôi nhà của người dân và trạm Y tế của xã bị lún, nứt tường, vỡ ngói lợp; hệ thống điện tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã bị chập, cháy nổ. Nhờ các lực lượng tại chỗ nhanh chóng chung tay hỗ trợ khắc phục, nên đến nay, nhà bị hỏng của 30 hộ dân đã cơ bản khắc phục xong, chỉ riêng hệ thống điện tại trụ sở UBND xã chưa hoạt động ổn định. 

khan truong khac phuc thiet hai sau cac tran dong dat tai moc chau hinh 2
Sụt lún, vỡ ngói lợp. . .

"Từ khi động đất xảy ra,  xã đã thành lập các tổ xuống các bản để động viên bà con và cùng khắc phục thiệt hại. Đến nay tư tưởng của bà con đã ổn định", ông Chút cho biết. 

Trận động đất mạnh 5,3 độ richte xảy ra cũng làm nhiều nhà dân ở xã Hua Păng, huyện Mộc Châu bị sụt lún, nứt tường, rơi vỡ nhiều mảng trát tường nhà, trần nhà.

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, xã đã huy động lực lượng tại chỗ nhanh chóng khắc phục thiệt hại. Hiện tâm lý và đời sống của người dân đã cơ bản ổn định.

Ông Cầm Văn Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hua Păng cho biết: 
"Cho đến 9h sáng nay vẫn tiếp tục xảy ra 2 trận động đất nữa, xã cũng đang hướng dẫn cho bà con nêu cao cảnh giác, đặc biệt là những nơi có nguy cơ bị sạt, bị sập. Hiện giờ tâm lý của người dân cũng cơ bản là ổn định".

Trong sáng nay tiếp tục có 2 trận động đất, cường độ hơn 3 độ richte tiếp tục xảy ra. Huyện Mộc Châu đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở kiểm tra các công trình thủy lợi, chủ động theo dõi sát tình hình, trấn an tâm lý cho người dân và hướng dẫn các kỹ năng ứng phó với động đất, đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close