Khánh Hòa bổ sung thêm khu cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới

Khánh Hòa bổ sung thêm khu cách ly tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới

VOV.VN - Đến trưa 29/1, Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang cách ly 11 bệnh nhân, trong đó có 7 bệnh nhân người Trung Quốc.

Sáng 29/1, Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa khẩn trương sắp xếp để đưa thêm 1 khu cách ly đi vào hoạt động, nâng khả năng cách ly các bệnh truyền nhiễm lên 40 giường bệnh, gấp đôi so với trước đây. 

Tính đến trưa cùng ngày, Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang cách ly 11 bệnh nhân, trong đó có 7 bệnh nhân người Trung Quốc, những trường hợp còn lại là người Việt Nam. Sức khỏe tất cả bệnh nhân đều ổn định. Hiện các mẫu bệnh phẩm đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona chủng mới của Viện Pasteur Nha Trang.

khanh hoa bo sung them khu cach ly tai benh vien benh nhiet doi hinh 1
Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa được bổ sung thêm khu cách ly.

Sáng 29/1, Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiến hành thủ tục xuất viện 2 bệnh nhân sau khi có kết quả âm tính. Trong những ngày vừa qua, Bệnh viện liên tục tiếp nhận các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona chủng mới, trong đó, có nhiều người nước ngoài. Các bệnh nhân đều được xử lý theo quy trình, nhanh chóng cách ly, chăm sóc sức khỏe, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Ngoài ra, bệnh viện còn chăm sóc ăn, uống, tạm ứng các chi phí đối với bệnh nhân người nước ngoài. Có thời điểm, khu cách ly của bệnh viện cách ly cùng lúc 15 bệnh nhân. 

Bác sỹ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết, bệnh viện sẽ đưa vào sử dụng thêm 1 khu cách ly với quy mô 20 giường bệnh: "Chúng tôi triển khai thêm một khu mới, khu đó đã sửa chữa trước Tết. Nếu khoảng 40 ca có thể cách ly được. Những trường hợp nặng cũng tách riêng ra không nằm trong khu hồi sức, có 2 khu, nếu có máy móc đưa ra đó, đưa máy thở ra được, không ảnh hưởng gì đến các bệnh khác".

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức cuộc họp khẩn với các cơ quan, đơn vị có liên quan để nghe báo cáo tình hình, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close