Khánh Hòa lập 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19

Khánh Hòa lập 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19

VOV.VN - Các trạm có nhiệm vụ kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Hôm nay (8/4), Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định thành lập 5 trạm kiểm soát liên ngành trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt.

khanh hoa lap 5 tram kiem soat lien nganh phong chong dich covid-19 hinh 1
5 trạm kiểm soát phòng, chống dịch sẽ hoạt động từ ngày 9/4 (ảnh minh họa).

5 trạm kiểm soát tỉnh Khánh Hòa mới lập, gồm: trạm ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh; trạm ở xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh, kiểm soát tuyến Quốc lộ 1A; trạm ở xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, kiểm soát Quốc lộ 26 từ Đăk Lăk xuống; trạm ở xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh kiểm soát Quốc lộ 27 C nối với tỉnh Lâm Đồng; trạm ở ga Nha Trang kiểm soát người đi tàu hỏa.

Các trạm này bắt đầu hoạt động từ ngày mai (9/4) cho đến khi có thông báo kết thúc. Tại mỗi trạm, các lực lượng tham gia gồm: Công an, Thanh tra giao thông, Y tế, chính quyền địa phương… Các trạm có nhiệm vụ kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện xe cơ giới đường bộ, xe mô tô từ tỉnh, thành phố khác lưu thông vào Khánh Hòa; kiểm tra, hướng dẫn tuyên truyền biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng chống dịch đối với người di chuyển vào tỉnh Khánh Hòa theo đúng hướng dẫn và quy định của ngành Y tế; xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Chúng ta lập 5 chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Tổ liên ngành từng chốt thành phần cơ bản gồm có Công an, Y tế, Thanh tra giao thông và người của các huyện, thị xã. Xây dựng phương án, kế hoạch, phân công lực lượng, trong thành phần này giao cho Công an làm Tổ trưởng tại các chốt”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close