Khánh Hòa: Sập cầu trên sông Cái, 4 người rớt xuống sông

VOV.VN - Sáng nay (28/12), cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ sập khiến 3 xe máy cùng 4 người rơi xuống sông.

Gần 8 giờ sáng nay (28/12), khi rất đông người qua cầu gỗ Phú Kiểng, vượt sông Cái để vào Trung tâm thành phố Nha Trang làm việc thì chiếc cầu bị gãy một nhịp rồi đổ sập. 3 chiếc xe máy cùng 4 người đi trên xe rơi xuống sông. May mắn là nhịp cầu ở vị trí gần bờ, mực nước sông Cái đang xuống, không ai bị thương. Hiện các nạn nhân đã được đưa về trụ sở UBND xã Vĩnh Ngọc để làm việc.

Chiếc cầu gỗ này dài khoảng 350m do người dân địa phương đầu tư để thu phí người qua cầu. Ngay sau khi sự cố xảy ra, chủ cầu cũng đã huy động người và phương tiện làm lại nhịp cầu. Đến gần cuối giờ trưa, việc khắc phục cơ bản hoàn thành.

Cây cầu bị gãy. 

Anh Nguyễn Xuân Trúc, nhân viên quản lý cầu gỗ cho biết: "Sự cố do đà cầu bị gãy. Lúc đó, chúng tôi có mặt ở đó nhưng cầu bất ngờ gãy nên không kịp xử lý. Ba xe máy cùng  người bị rớt xuống sông, may mắn mọi người đều không sao".

Cầu gỗ Phú Kiểng nối 3 thôn bên kia sông Cái, xã Vĩnh Ngọc với trung tâm thành phố Nha Trang. Cầu được làm bằng gỗ khá đơn giản, lan can là những trụ gỗ nhỏ được chằng chống sơ sài. Mỗi ngày có khoảng 4.000 -5.000 lượt phương tiện qua cầu. Những năm trước, chiếc cầu này đã nhiều lần bị nước lũ cuốn trôi. Người dân buộc phải đi đường vòng xa hơn 10km. Chính quyền địa phương nhiều lần kiến nghị đầu tư xây dựng cầu bê tông kiên cố nhưng chưa được giải quyết.

Ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Gỗ tốt nhưng mưa nắng dễ mục. Chúng tôi sẽ cử một tổ công tác đi rà soát, kiểm tra lại tổng thể cả cầu. Sẽ bổ sung một số nhịp cầu nếu không đảm bảo an toàn. Chủ cầu sẽ phải làm cam kết với địa phương từ nay đến Tết và sau Tết phải đảm bảo cho cầu hoạt động, đảm bảo tính mạng cho người dân qua lại"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Sập cầu Tân Hà trong đêm, giao thông hoàn toàn bị cô lập

VOV.VN -Cầu Tân Hà bị sập khiến giao thương đi lại giữa huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận ra hướng huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai hoàn toàn bị chia cắt.

Xe tải chở cà phê tông sập cầu tạm trên Quốc lộ 14

VOV.VN -Lực lượng chức năng, đơn vị thi công và người dân đang giúp chuyển hàng hóa, khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14).

Sập cầu tại Yên Bái là do thi công chưa đúng với thiết kế

VOV.VN - Cây cầu được xây dựng với mục đích thiện nguyện, song đã bị sập ngay trong quá trình thi công do chưa đúng với bản vẽ thiết kế.

Tin cùng chuyên mục