Khánh thành công trình Thanh niên VOV tại Lạng Sơn

Khánh thành công trình Thanh niên VOV tại Lạng Sơn

VOV.VN - Đây là công trình thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đoàn thanh niên Đài TNVN (VOV) vừa phối hợp với Đài TT-TH huyện Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) tổ chức khánh thành Công trình thanh niên “Hỗ trợ Kỹ thuật và nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng âm thanh và chất lượng chương trình phát thanh tại Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn”.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945 – 7/9/2015).

khanh thanh cong trinh thanh nien vov tai lang son hinh 1
Lắp đặt phòng thu phát thanh chuẩn

Sau khi được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Đài TNVN, Đoàn Đài TNVN đã khảo sát và chọn Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Tràng Định để triển khai công trình Thanh niên VOV. Trong kháng chiến chống Mỹ, huyện Tràng Định là nơi đã bao bọc, che chở cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và thiết bị kỹ thuật của Đài Tiếng nói Việt Nam để đấu tranh trên mặt trận thông tin.

Công trình được chia thành hai cấu phần chính là: Khảo sát - thiết kế - trang bị - lắp đặt các thiết bị kỹ thuật cho một phòng thu phát thanh chuẩn – xây dựng quy trình sản xuất và tập huấn cho kỹ thuật viên, phóng viên Đài TT-TH Tràng Định; Nghiên cứu, hỗ trợ Đài TT-TH Tràng Định xây dựng format chương trình phát thanh tổng hợp sinh động hơn, phù hợp với thính giả - tập huấn kỹ thuật tác nghiệp cho phóng viên theo hướng phát thanh hiện đại – tập huấn về cách sử dụng âm nhạc trong chương trình phát thanh.

khanh thanh cong trinh thanh nien vov tai lang son hinh 2
Trao quà của Thanh niên VOV tặng Đài TT-TH Tràng Định

Ngoài sự đóng góp của doàn viên, thanh niên các đơn vị trong VOV, công trình nhận còn được tài trợ của Tổng Công ty Emico là một chiếc máy tính trị giá trên 10 triệu đồng; Trung tâm Âm thanh hỗ trợ nhân thực thiết kế, hoàn thiện hệ thống kỹ thuật và tập huấn cho phóng viên, kỹ thuật viên Đài TT-TH Tràng Định, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank, tài trợ 20 triệu đồng. Tổng giá trị đầu tư thiết bị kỹ thuật khoảng 50 triệu đồng.

Công trình Thanh niên VOV mang tính nghiệp vụ cao, phát huy những thế mạnh về nghiệp vụ sản xuất chương trình phát thanh theo hướng hiện đại, cả về mặt kỹ thuật lẫn nghiệp vụ phóng viên. Điểm nổi bật là nhân lực thực hiện công trình đều do các đoàn viên là kỹ sư, phóng viên trong Đài, phối hợp với cán bộ phóng viên Đài TT-TH Tràng Định đảm nhiệm.

Theo đánh giá của Lãnh đạo huyện Tràng Định, đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì không chỉ giúp trang bị thiết bị, kỹ thuật, mà còn tập huấn cho phóng viên, kỹ thuật viên của Đài có lối làm việc chuyên nghiệp hơn. Điều đó chắc chắn giúp cho các chương trình phát thanh của Đài Tràng Định phong phú hơn, thiết thực và gần gũi hơn với người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close