Khánh thành thành phố Giáo dục Quốc tế tại Quảng Ngãi

Khánh thành thành phố Giáo dục Quốc tế tại Quảng Ngãi

VOV.VN - Sau hơn một năm xây dựng, ngày 28/6, tại TP Quảng Ngãi, Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi được khánh và đưa vào hoạt động.

Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi (1/7/1989-1/7/2019). Tại buổi lễ, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến dự và cắt băng khánh thành.

khanh thanh thanh pho giao duc quoc te tai quang ngai hinh 1
Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương và các đại biểu căt băng khánh thành IEC Quảng Ngãi.

IEC Quảng Ngãi là  hệ sinh thái giáo dục quốc tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam được Tập đoàn Nguyễn Hoàng xây dựng tại thành phố Quảng Ngãi, trên diện tích gần 10 ha với mức đầu tư hơn 1.000 tỷ  đồng. Đây là mô hình giáo dục hiện đại bao gồm các cấp học từ mầm non đến phổ thông trung học.

Sau lễ khánh thành, IEC Quảng Ngãi tiếp nhận hơn 1.000 học sinh năm học đầu tiên 2019 - 2020. Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể theo học tại các trường đại học Mỹ hoặc bất kỳ đại học nào trên thế giới.  IEC Quảng Ngãi có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi đẳng cấp 5 sao.

khanh thanh thanh pho giao duc quoc te tai quang ngai hinh 2
Gắn biển Công trình Chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi.

IEC được ví như “hệ sinh thái giáo dục xanh” hoàn chỉnh với sân bóng, hồ bơi, đường chạy bộ, công viên, vườn hoa, vườn rau… để học sinh dễ dàng tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại, trải nghiệm. 

khanh thanh thanh pho giao duc quoc te tai quang ngai hinh 3
Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương tham quan IEC Quảng Ngãi.

Ngoài ra, hệ thống giao thông mở cũng là điểm nhấn hết sức đặc biệt của IEC. Việc xây dựng Thành phố Giáo dục Quốc tế IEC đầu tiên tại Quảng Ngãi, Tập đoàn Nguyễn Hoàng không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội cho địa phương mà còn mang đến cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung. 

khanh thanh thanh pho giao duc quoc te tai quang ngai hinh 4
IEC Quảng Ngãi kỳ vọng sẽ là điểm sáng của giáo dục miền Trung.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, sự đầu tư đồng bộ cùng những kinh nghiệm, thành công từ các trường đã đầu tư của tập đoàn Nguyễn Hoàng trên cả nước, IEC Quảng Ngãi sẽ là điểm sáng của ngành giáo dục./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close