Cậu bé moi cống thoát nước dưới trời mưa được UNBD tỉnh thưởng

Khen thưởng đột xuất cậu bé dùng tay moi rác, thông cống thoát nước

VOV.VN - UBND huyện Long Thành cùng lãnh đạo Phòng GD-ĐT cùng một số đơn vị biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của học sinh Phan Trọng Đạt.

Ngày 22/6, UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) trao giấy khen đột xuất, cùng 4 triệu đồng tiền thưởng cho em Phạm Trọng Đạt (học sinh lớp 6/1, Trường THCS Long An) vì hành động đẹp, móc rác tắc khỏi miệng cống lúc trời mưa.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Long Thành cùng một số đơn vị cũng đến Trường THCS Long An biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của em Đạt.

cau be moi cong thoat nuoc duoi troi mua duoc unbd tinh thuong hinh 1

Em Phan Trọng Đạt được khen thưởng.

Lãnh đạo UBND huyện Long Thành đánh giá, hành động của em Đạt có ý nghĩa bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác, cần nhân rộng cho học sinh toàn huyện.

Khi được hỏi về hành động của mình, em Đạt cho biết, lúc đó chỉ nghĩ móc rác ứ đọng cho cống không tắc nghẽn lúc trời mưa to, để khỏi ngập đường.

Như VTC News đưa tin, khi đang trên đường đi học về thì Đạt gặp trời mưa to. Thấy đường ngập do các miệng cống bị rác ứ đọng, gây tắc dòng chảy, Đạt dừng xe, dùng tay móc rác, khơi thông hơn 10 miệng cống trên một tuyến đường. Hành động của Đạt được camera của một gia đình ven đường ghi lại, sau đó được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, khen ngợi của nhiều người.

Video: Gặp cậu bé thông miệng cống thoát nước khiến dân mạng cảm phục


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close