Khống chế 2 vụ cháy khu vực Đồng Tháp Mười

VOV.VN - Hiện các ngành chức năng huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đang xác minh, làm rõ cũng như thống kê thiệt hại của 2 vụ cháy ở vùng Đồng Tháp Mười.

Ngày 21/3, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh Tiền Giang phải tích cực khống chế 2 vụ cháy ở vùng Đồng Tháp Mười thuộc huyện Tân Phước (Tiền Giang). Sau nhiều giờ khẩn trương chữa cháy, đến tối cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế.

Cháy rừng tràm tại huyện Tân Phước, Tiền Giang.

Vào lúc 14h ngày 21/3, ngọn lửa bỗng dưng bùng phát và cháy dữ dội từ khu rừng cây tràm của người dân nằm cạnh bãi rác Tân Lập (thuộc xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang). Ngọn gió thổi mạnh khiến lửa bùng phát dữ dội và cháy lan ra diện rộng.

Nhận tin báo, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tiền Giang đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ và nhiều phương tiện chuyên dùng đến chữa cháy. 4 giờ sau, ngọn lửa phần ngoài của rừng tràm được khống chế, không để cháy lan ra khu vực lân cận và bãi rác.

Ngọn lửa bùng phát trong điều kiện khô hạn nên lực lượng làm nhiệm vụ khó dập tắt.

Cũng trong chiều 21/3, ở khu bãi cỏ hoang nằm trong Khu công nghiệp Long Giang (thuộc xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước) đã xảy ra cháy lớn, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy huy động lực lượng khẩn trương  chữa cháy, không để cháy lan ra các doanh nghiệp lân cận.

Hiện các ngành chức năng huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đang xác minh, làm rõ cũng như thống kê thiệt hại của 2 vụ cháy này./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Xe Camry bốc cháy trên cao tốc Hạ Long-Hải Phòng

VOV.VN - Xe ô tô Camry 4 chỗ BKS 29A-407.55 đang lưu thông theo hướng đi Hải Phòng bất ngờ bốc cháy dữ dội. 

Nhiều diện tích rừng Nam bộ ở mức cảnh báo cháy cực kỳ nguy hiểm

VOV.VN - Nhiều diện tích rừng ở 17 trong tổng số 19 tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ đang nằm trong mức cảnh báo cháy rừng cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm. 

Liên tục xảy ra cháy lớn tại 2 kho bãi phế liệu ở Long An

VOV.VN - Rạng sáng nay (21/3), trên địa bàn tỉnh Long An xảy ra vụ cháy kho bãi phế liệu gây thiệt hại lớn về tài sản. 

Tin cùng chuyên mục