Khống chế vụ cháy kho hạt điều ở Bà Rịa - Vũng Tàu

VOV.VN - Đến 17h chiều nay, mặc dù đã khống chế được ngọn lửa nhưng do bên trong vẫn còn có thể cháy âm ỉ nên lực lượng chức năng vẫn đang túc trực

Chiều nay (9/4), Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đám cháy tại kho chứa hạt điều đã được khống chế nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa thể rời khỏi hiện trường vì có thể bên trong vẫn còn cháy âm ỉ.          

Lực lượng chữa cháy vẫn túc trực nhằm ngăn lửa bùng phát trở lại

Theo ông Nguyễn Anh Triết, Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, do hạt điều có chất dầu rất dễ cháy nên hiện nay lửa vẫn còn âm ỉ. Dù chưa có thống kê chính thức về thiệt hại nhưng toàn bộ nhà kho rộng 1.000 m3 và 100% số hạt điều trong kho đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Như VOV đã thông tin trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng nay, tại kho chứa hạt điều của Công ty TNHH Thành Chí ở đường số 13, Khu Công nghiệp Phú Mỹ xảy ra hoả hoạn. Lực lượng chữa cháy phải huy động hơn 20 xe chữa cháy và 30 xe bồn chở nước cùng hàng trăm người tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do kho xưởng có diện tích lớn, bên trong chứa chủ yếu hạt điều, nhà kho được xây tường rào và lợp tôn kín nên việc tiếp cận bên trong gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 17h chiều nay, mặc dù đã khống chế được ngọn lửa nhưng do bên trong vẫn còn có thể cháy âm ỉ nên lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tránh hoả hoạn bùng phát trở lại./.

Viết bình luận