Không gian phố đi bộ Hồ Gươm bị tái chiếm sau giãn cách xã hội
VOV.VN - Tình trạng lộn xộn, tái lấn chiếm không gian phố đi bộ ở trung tâm Hà Nội và khu vực phụ cận lại bùng phát mỗi dịp cuối tuần.
1_0.jpg

Những ngày qua, phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội nhộn nhịp trở lại sau thời gian tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, tình trạng lộn xộn, tái lấn chiếm không gian phố đi bộ và khu vực phụ cận lại bùng phát mỗi dịp cuối tuần. Điều này ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông và làm xấu đi hình ảnh Thủ đô văn hiến.

2_0.jpg

Theo ghi nhận của phóng viên, trên các tuyến phố tiếp giáp phố đi bộ Hồ Gươm, nhiều điểm trông giữ xe trái phép lấn chiếm lòng đường, vỉa hè mọc lên như nấm sau thời gian giãn cách do dịch Covid-19. Tại nút giao Ngô Quyền - Tràng Tiền (tiếp giáp khu vực Kem Tràng Tiền) hàng chục xe taxi, trong đó phần lớn của hãng G7 ngang nhiên chiếm dụng tới 1/2 lòng đường dừng đỗ đón trả khách, nhiều xe máy cũng ngang nhiên dừng đỗ ngay cạnh biển cấm vào phố đi bộ…

3_0.jpg

 

4_0.jpg

Khu vực đường đôi Đinh Tiên Hoàng các hộ kinh doanh giải khát bày la liệt bàn ghế xuống lòng đường.

5_0.jpg

Tại đoạn Hàng Khay, Lê Thạch, Hàng Bài… tái xuất hiện dịch vụ cho thuê ô-tô, xe máy mi-ni cho trẻ em điều khiển. Dịch vụ cho thuê xe cân bằng hai bánh chạy với tốc độ cao cũng vẫn tồn tại. Đặc biệt, tình trạng cố tình đi xe đạp, xe máy trong khung giờ cấm vẫn diễn ra, đe dọa sự an toàn của người dân và du khách. Đã có không ít vụ va chạm xảy ra với các loại phương tiện này.

6_0.jpg

Hàng rong xe đẩy hoạt động nhộn nhịp.

7_0.jpg

 

8_0.jpg

Tranh thủ sự lơ là của lực lượng chức năng, người dân lách qua chốt cấm, phóng xe máy vào phố đi bộ.