Không lo thiếu vaccine sau vụ cháy kho thuốc ở Viện Pasteur TP HCM

VOV.VN - Viện Pasteur  TP HCM cố gắng đảm bảo cho người dân được tiêm chủng mở rộng cũng như tiêm chủng dịch vụ...

Sáng 5/12, Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM Phan Trọng Lân cho biết, sau vụ cháy lớn thiêu rụi kho vaccine hôm 4/12, Viện đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo đủ thuốc tiêm chủng cho người dân.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Trọng Lân, Viện Pasteur đã phối hợp với các đơn vị có kho lạnh chứa vaccine trên địa bàn thành phố chuẩn bị đủ diện tích tiếp nhận vaccine của tiêm chủng mở rộng để trung chuyển về các tỉnh, thành phố trong khu vực phía Nam. Đồng thời, tích cực rà soát toàn bộ hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khuôn viên…

Lính cứu hỏa phun nước dập tắt đám cháy (ảnh: Công an TP HCM)

Viện đã có kế hoạch tăng cường cán bộ điều phối vaccine giữa các tỉnh trong khu vực phía Nam, phối hợp với Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và các Cục, Vụ, Viện có liên quan để đảm bảo vaccine cho cộng đồng. 

Ông Phan Trọng Lân cho biết thêm: "Khu tiêm cho người dân đến tiêm ở Viện vẫn hoạt động bình thường. Viện cố gắng hết sức để đảm bảo cho người dân được tiêm chủng mở rộng cũng như tiêm chủng dịch vụ. Tất cả đã nằm trong kế hoạch để triển khai".

Vụ cháy kho vaccine xảy ra lúc 3h sáng 4/12. Sau gần 1 giờ, đám cháy mới được dập tắt. Kho bị cháy chứa vaccine dùng để trung chuyển về các tỉnh, thành phố phía Nam trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Các tòa nhà khác tại Viện Pasteur TP HCM và kho vaccine sử dụng cho người dân đến tiêm tại viện ở khu vực khác vẫn hoạt động bình thường./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội: Cháy lớn ở siêu thị điện máy, thiêu rụi nhiều hàng hóa

Ngọn lửa nhanh chóng bùng lên dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét bao trùm toàn bộ siêu thị. Vụ cháy thiêu rụi nhiều hàng hóa.

Quán ăn Hàn Quốc bốc cháy, nhiều người cuống cuồng tháo chạy

Tối 12/10, một quán ăn Hàn Quốc trên phố Hà Nội cháy lớn trong hai giờ khiến nhiều người hoảng hốt tháo chạy.

Cháy chung cư Rainbow Linh Đàm, người dân hoảng loạn tháo chạy

VOV.VN - Tối 31/10, một căn hộ tại tòa nhà Rainbow khu đô thị Linh Đàm bất ngờ bốc cháy khiến cư dân hốt hoảng tháo chạy khỏi tòa nhà.

Bình Dương: Xe container chạy ẩu cán một phụ nữ chết tại chỗ

Cú va chạm khiến anh Biển và bà Huyền ngã ra đường, bà Huyền bị bánh xe container cán qua người tử vong tại chỗ, anh Biển bị cán nát hai chân.

Hình ảnh: Cháy lớn ở siêu thị điện máy trên đường Xuân Mai, Hà Nội

VOV.VN -Vụ hỏa hoạn khiến nhiều hàng hóa bên trong siêu thị thiêu rụi. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc

Cháy kho vaccine tiêm chủng mở rộng Viện Pasteur TP HCM

Vụ cháy đã thiêu rụi nhiều vật dụng, thuốc và tài sản tại đây. Nguyên nhân đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục