Vụ cháy kho thuốc Viện Pasteur TP HCM

Không lo thiếu vaccine sau vụ cháy kho thuốc ở Viện Pasteur TP HCM

VOV.VN - Viện Pasteur TP HCM cố gắng đảm bảo cho người dân được tiêm chủng mở rộng cũng như tiêm chủng dịch vụ...

Sáng 5/12, Viện trưởng Viện Pasteur TP HCM Phan Trọng Lân cho biết, sau vụ cháy lớn thiêu rụi kho vaccine hôm 4/12, Viện đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo đủ thuốc tiêm chủng cho người dân.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Trọng Lân, Viện Pasteur đã phối hợp với các đơn vị có kho lạnh chứa vaccine trên địa bàn thành phố chuẩn bị đủ diện tích tiếp nhận vaccine của tiêm chủng mở rộng để trung chuyển về các tỉnh, thành phố trong khu vực phía Nam. Đồng thời, tích cực rà soát toàn bộ hệ thống điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong khuôn viên…

vu chay kho thuoc vien pasteur tp hcm  hinh 1
Lính cứu hỏa phun nước dập tắt đám cháy (ảnh: Công an TP HCM)

Viện đã có kế hoạch tăng cường cán bộ điều phối vaccine giữa các tỉnh trong khu vực phía Nam, phối hợp với Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và các Cục, Vụ, Viện có liên quan để đảm bảo vaccine cho cộng đồng. 

Ông Phan Trọng Lân cho biết thêm: "Khu tiêm cho người dân đến tiêm ở Viện vẫn hoạt động bình thường. Viện cố gắng hết sức để đảm bảo cho người dân được tiêm chủng mở rộng cũng như tiêm chủng dịch vụ. Tất cả đã nằm trong kế hoạch để triển khai".

Vụ cháy kho vaccine xảy ra lúc 3h sáng 4/12. Sau gần 1 giờ, đám cháy mới được dập tắt. Kho bị cháy chứa vaccine dùng để trung chuyển về các tỉnh, thành phố phía Nam trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Các tòa nhà khác tại Viện Pasteur TP HCM và kho vaccine sử dụng cho người dân đến tiêm tại viện ở khu vực khác vẫn hoạt động bình thường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close