Kiểm tra y tế, phát khẩu trang miễn phí cho du khách cập cảng Sài Gòn

VOV.VN - Biên phòng TP HCM đã kiểm tra thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí đối với tất cả du khách nước ngoài cập Cảng Sài Gòn. 

Ghi nhận của phóng viên VOV, lúc 12h trưa 4/2, Biên phòng cửa khẩu Cảng Sài Gòn đã thực hiện thủ tục hỗ trợ cho du lịch Tàu World Odyssey - Nassau, Quốc tịch Mỹ cập cảng Bến Nghé, Quận 4, TP HCM.

Ngay sau khi tàu Odyssey cập cảng, ban quản lý tàu đã thiết lập chốt kiểm tra du khách trước khi rời tàu.

Lực lượng chức năng đã thực hiện việc kiểm tra thủ tục và cấp phát khẩu trang miễn phí cho gần 1.000 du khách và thuyền viên. Trước đó chiều ngày 3/2, một tổ công tác của Bộ đội Biên phòng TP HCM cũng đã tiếp cận tàu Odyssey - Nassau từ phao số 0, trên luồng hàng hải Vũng Tàu - Sài Gòn để phối hợp với ban quản lý tàu thực hiện kiểm tra thủ tục, kiểm tra thân nhiệt các thuyền viên trước khi tàu cập cảng Bến Nghé của TP HCM.

Việc kiểm tra giám sát được thực hiện chặt chẽ.
Phía Tàu kiểm tra từng thành viên khi lên bờ.
Du khách và thuyền viên phải qua chốt kiểm tra thứ 2 của phía Biên phòng Việt Nam.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP HCM, tàu World Odyssey - Nausau với gần 700 du khách là sinh viên, giáo viên quốc tế tham gia học kì trên biển và 174 thuyền viên theo hải trình dự kiến sau khi ghé thăm Nhật Bản, xuất phát từ cảng Kobe, ngày 4/2, tàu này sẽ ghé tham quan Trung Quốc và đến ngày 10/2 sẽ cập cảng Đà Nẵng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch virus corona nên Tàu đã không ghé Trung Quốc mà di chuyển thẳng đến TP HCM, sớm hơn 6 ngày so với kế hoạch và lưu lại TP HCM trong khoảng 10 ngày.

Trước đó, chiều ngày 3/2, một tổ công tác của Biên phòng TP HCM cũng đã tiếp cận tàu Odyssey - Nassau từ  phao số 0, truyền luồng hàng hải Vũng Tàu - Sài Gòn để phối hợp với ban quản lý tàu thực hiện kiểm tra thủ tục, kiểm tra thân nhiệt các thuyền viên trước khi tàu cập cảng Bến Nghé của TP HCM.
Tàu World Odyssey - Nausau với gần 700 du khách là sinh viên, giáo viên quốc tế tham gia học kì trên biển và 174 thuyền viên.
Toàn bộ du khách được phát khẩu trang miễn phí trước khi lên bờ tham quan.

Trong những ngày tới, lực lượng chức năng của TP HCM sẽ thực hiện việc giám sát và kiểm tra chặt chẽ về y tế đối với các tàu du lịch đường tàu biển quốc tế khi cập các cụm cảng khu vực TP HCM để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội cách ly 6 trường hợp nghi nhiễm virus corona trong ngày 4/2

VOV.VN - Đến 12h ngày 4/2, tại quận Hai Bà Trưng, Ba Đình và huyện Đông Anh mỗi khu vực ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm virus nCoV. 

Cập nhật dịch corona tại Việt Nam: Việt Nam đã chữa khỏi 2 ca nhiễm corona

VOV.VN - Việt Nam đã chữa khỏi 2 trường hợp dương tính với virus corona. Bên cạnh đó, nhiều trường hợp đang điều trị có sức khỏe ổn định.

Số ca nghi mắc corona ở Lai Châu tăng lên 20 người

VOV.VN -Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết, tính đến 10 giờ sáng nay (4/2), trên địa bàn đã có 20 trường hợp nghi ngờ mắc corona.

Tin cùng chuyên mục