Kinh hãi lợn lở mồm long móng được 'phù phép' thành thịt trâu gác bếp
VTV24 sẽ vạch trần bộ mặt thật của những gian thương với thủ đoạn dùng thịt lợn chết vì dịch phù phép thành lợn gác bếp, trâu hun khói...
Những con lợn chết vì dịch lở mồm long móng, thâm đen, bốc mùi hôi thối.... thay vì đem chôn lấp, tiêu hủy, thì lại được một số gian thương tại huyện Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc thu gom về. Sau khi tẩm ướp đủ loại gia vị, lợn chết được phù phép thành thịt lợn gác bếp, thịt trâu hun khói... thơm ngon phục vụ thượng đế ăn Tết. Với giá bán từ 400-700 nghìn đồng/kg, kinh doanh mặt hàng này còn có lãi hơn bất kể mặt hàng nào trên thị trường.
Sau nhiều ngày thâm nhập, những thủ đoạn tàn nhẫn, độc ác, coi thường sức khỏe, tính mạng của chính bản thân mình và cộng đồng của các gian thương sẽ bị vạch trần trong loạt phóng sự điều tra của VTV24, bắt đầu phát sóng từ ngày 14/1 trên VTV1./.
Thịt lợn nhập khẩu siêu rẻ, thịt lợn trong nước giá vẫn cao
Xuất khẩu thịt lợn hướng đến các thị trường khó tính
Gần Tết, lo ngại tình trạng "ăn gian" thịt lợn