Kỷ luật cán bộ “một cửa” ôm tiền của 17 hộ dân

VOV.VN - Huyện Cái Bè vừa quyết định kỷ luật một cán bộ phụ trách Dân vận của địa phương do có sai phạm về thu thế, chính trị và đạo đức kém.

Đảng ủy - UBND xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vừa ra Quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng và Chính quyền đối với bà Hồ Thị Kiều Trang, nguyên là cán bộ tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận Một cửa), hiện là cán bộ phụ trách Dân vận của địa phương do có sai phạm về thu thuế; có phẩm chất chính trị và đạo đức kém.

tien giang ky luat can bo mot cua om tien cua 17 ho dan hinh 1
Trụ sở UBND xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Qua phản ánh của quần chúng nhân dân, tháng 5 vừa qua, các ngành chức năng huyện tiến hành xác minh, phát hiện bà Hồ Thị Kiều Trang, nguyên là cán bộ “Một cửa” của xã Mỹ Đức Đông đã có nhiều vi phạm trong việc thu thuế  trước bạ, thuế thu nhập cá nhân để lập thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho các hộ dân trên địa bàn theo Dự án Vlap từ năm 2014-2017.

tien giang ky luat can bo mot cua om tien cua 17 ho dan hinh 2
Bộ phận "một cửa" nơi bà Trang công tác. 

Cụ thể, trong thời gian này, bà Trang đã ra phiếu tạm thu của 17 hộ dân địa phương với số tiền hơn 116 triệu đồng nhưng không báo cáo với UBND xã và không nộp vào ngân sách Nhà nước, mà sử dụng cho cá nhân. Đến khi các hộ  khiếu nại vì chưa được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì vụ việc mới vỡ lở. 

PC_Article_Middle
Loading...

tien giang ky luat can bo mot cua om tien cua 17 ho dan hinh 3
Kết luận xác minh của các ngành chức năng huyện Cái Bè.

Điều đáng nói là bà Trang đã cố tình thu dư của 04 hộ dân với số tiền  hơn 4,4 triệu đồng để bỏ túi. Đến tháng 3/2017, bà Hồ Thị Kiều Trang đem số tiền trên nộp vào Kho bạc nhà nước và trả tiền thu thừa lại cho 4 hộ dân. Kết luận  xác minh của  Phòng Nội vụ huyện Cái Bè nêu rõ: "bà Hồ Thị Thu Trang có dấu hiệu tham nhũng, chiếm đoạt tiền của công dân đến khi phát hiện mới khắc phục hậu quả; gây chậm trễ trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và gây mất lòng tin của nhân dân đối với chính quyền địa phương”.

Trước những sai phạm này, ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè chỉ đạo không tuyển dụng bà Hồ Thị Kiều Trang vào chức danh công chức  xã dù trước đó bà Trang đã trúng tuyển tại kỳ thi tuyển công chức xã.

Nhiều cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè cho rằng hình thức xử lý kỷ luật đối với  bà Hồ Thị Kiều Trang là quá “nhẹ tay”, chưa đủ sức răn đe đối với cán bộ sai phạm./.

Nhật Trường/VOV - ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x