Lái xe chạy ​234km/h trên cao tốc bị tước giấy phép lái xe 3 tháng

VOV.VN -Cục Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe của H 3 tháng và phạt tiền 7,5 triệu đồng.

Hôm nay 14/4), Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ giấy phép lái xe của thanh niên chạy xe với tốc độ 234/km/giờ trên cao tốc TP HCM- Long Thành - Dầu Giây. 

Lái xe H bị CSGT lập biên bản xử phạt (ảnh: An ninh Thủ đô).

Theo đó, qua nắm bắt thông tin đăng tải trên báo chí và phản ánh trên mạng xã hội, lực lượng CSGT đã xác minh cho thấy ông Lê Minh H. (trú tại quận Tân Phú, TP HCM) đã lái xe biển số 51H 054.xx chạy với tốc độ 234km/giờ trên cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, trong khi qui định cao tốc này chỉ cho phép chạy tối đa 120km/giờ.

Ngày 13/4, Cục Cảnh sát giao thông đã làm việc với lái xe Lê Minh H. Theo H, thời điểm lái xe chạy quá tốc độ vào ngày 21/11/2019, khi cùng 2 người bạn đi từ TP HCM về Đồng Nai để lên Lâm Đồng. Trên cao tốc có thời điểm H lái xe chạy với tốc độ 234km/h. Cũng trong thời gian đó, những người đi cùng H đã quay clip lại. Cục Cảnh sát giao thông đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe của H. Với hành vi vi phạm như trên, căn cứ theo điểm đ, Khoản 8, Điều 5 Nghị định 46/NĐ-CP với tốc độ vượt quá 35 km/giờ, mức phạt sẽ là 7,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 3 tháng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 52 giây ghi lại cảnh một nam thanh niên đeo kính đen, chạy xe Mercedes liên tục tăng ga với sự cổ vũ của người ngồi sau để quay clip và chụp hình đăng trên mạng Facebook. Theo lời tự giới thiệu trong đoạn clip phóng xe tốc độ cao tới 234 km/h được quay trên đoạn cao tốc Long Thành - Dầu Giây, trong khi qui định cao tốc này chỉ cho phép chạy tối đa 120km/giờ.../.

Viết bình luận