Lâm Đồng chỉ còn 36 trường hợp đang được theo dõi cách ly tại nhà

Lâm Đồng chỉ còn 36 trường hợp đang được theo dõi cách ly tại nhà

VOV.VN - Hôm nay (22/4), ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, toàn tỉnh chỉ còn 36 trường hợp đang được cách ly tại nhà.

Tính đến nay, tại Lâm Đồng có 871 trường hợp đã hoàn thành việc cách ly y tế 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Chỉ còn 36 trường hợp trong đó có 35 người Việt Nam và 1 người Nhật Bản đang được theo dõi cách ly tại nhà.

Đặc biệt, có 8 huyện, thành phố gồm: TP. Đà Lạt, huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên không còn người trong diện theo dõi, giám sát, cách ly phòng dịch bệnh Covid-19. Có 38 trường hợp nghi nhiễm được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Paster TP HCM nhưng đều cho kết quả âm tính với virus SAR-Cov-2.  

lam dong chi con 36 truong hop dang duoc theo doi cach ly tai nha hinh 1
 

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc sở Y tế Lâm Đồng cho rằng, mặc dù Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng người dân không nên chủ quan khi dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp. Ngành y tế đang tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các cơ sở cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận những trường hợp nếu dịch bệnh tiếp tục xảy ra. 

“Người dân tốt nhất hiện nay vẫn là hạn chế tập trung những chỗ đông người và nên đeo khẩu trang khi đi ra đường. Một vấn đề quan trong nhất là mỗi người dân phải được khai báo y tế để chúng ta có số liệu kiểm soát. Chúng ta nên khuyến cáo cho người dân khi thấy những người đi từ nước ngoài về thì báo cáo ngay cho đường dây nóng của ngành y tế để chúng ta giám sát, cách ly sớm nhất hạn chế lây lan”, ông Thuận cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close