Lâm Đồng: Gần 1000 người tham gia ngày hội “Giọt hồng thành phố hoa”

VOV.VN - Viện huyết học truyền máu TƯ phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm 2020 thu hút hàng nghìn người tham gia.

Sáng 6/7, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) Viện huyết học truyền máu trung ương phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình Hành trình Đỏ - Giọt hồng thành phố hoa năm 2020 thu hút hàng nghìn người tham gia. 

Với thông điệp “mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” khoảng 1.000 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và người dân đã tham gia hiến máu sáng nay. Ông Lê Hồng Quân (56 tuổi, ở xã Xuân Trường) cách trung tâm Đà Lạt gần 30km cho biết, bản thân ông đã 3 lần hiến máu tình nguyện. Ông cũng động viên cả vợ và hai con sẵn sàng tham gia hoạt động này.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Chương trình Hành trình Đỏ.

“Hiến máu nhân đạo là việc làm rất tốt. Tôi thấy mình còn có sức khỏe, xã hội cần thì mình cứ giúp, không giúp được việc này thì mình giúp bằng việc hiến máu. Trong nhà tôi tất cả các thành viên đều tham gia hiến máu hết”, ông Quân chia sẻ.

Em Vũ Huyền Trân, sinh viên Trường Đại Học Đà Lạt cho biết, bên cạnh tham gia hiến máu tình nguyện, bản thân còn tích cực tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè cùng tham gia. 

“Tôi mong muốn mọi người sau các đợt tuyên truyền, vận động hiến máu sẽ có ý thức cao và lòng nhân đạo nhiều hơn để giúp nhiều bệnh nhân vượt qua bệnh tật”, bạn Trân cho hay. 

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết, đây là lần thứ 8 chương trình Hành trình Đỏ được tổ chức tại địa phương.

“Ở Lâm Đồng việc làm tốt công tác tuyên truyền và các hoạt động bề nổi về Chương trình Hành trình đỏ đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong cộng đồng và các tầng lớp nhân dân. Số lượng người tham gia không chỉ dừng ở thành phố Đà Lạt, ở một nhóm đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên. Hành trình đỏ còn lan tỏa xuống tận các huyện, thị, thành phố thu hút nhiều người tham gia và đánh dấu bước phát triển về phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh”, ông Tuấn chia sẻ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên