Làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân chỉ mất 10 phút

Trong ngày đầu tiên cấp thẻ căn cước công dân, tại Hà Nội, người dân chỉ phải đợi trong khoảng 5 phút là đến lượt và 10 phút hoàn thành các thủ tục.

Sáng nay 4/1, cùng với 15 tỉnh khác, toàn TP Hà Nội đã triển khai cấp CCCD tại 31 điểm. Theo PC64 Công an TP Hà Nội, chỉ riêng tại địa điểm 44 Phạm Ngọc Thạch trong sáng nay đã có hơn 200 trường hợp người dân đến làm thủ tục cấp CCCD. Do là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện cấp CCCD nên lượng người đến làm thủ tục đông hơn khoảng 20% so với trong năm 2015 - khi PC64 Công an TP Hà Nội thực hiện cấp CMND 12 số.

Một cán bộ của PC64 Công an TP Hà Nội cho hay có nhiều người dân tưởng CMND cũ không còn giá trị nên đến làm CCCD để thay thế. Tuy nhiên, sau khi được cán bộ của bộ phận làm CCCD giải thích thì họ đã ra về. Người nào đăng ký thì vẫn tiếp tục được bộ phận cấp CCCD của PC64 Công an TP Hà Nội giải quyết.

Chị Nguyễn Thu Hiền đến từ Trương Định nói: "Tôi rất hài lòng với các thủ tục làm thẻ căn cước. Mặc dù khá đông, nhưng tôi chỉ phải đợi 5 phút là đến lượt, chỉ mất 10 phút là hoàn tất thủ tục".

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thông tin, người dân sẽ nhận được giấy hẹn. Việc cấp thẻ sẽ hoàn thành trong 7 ngày.