Lần đầu ứng dụng kính vi phẫu 3D phẫu thuật u não ở Quảng Ninh

VOV.VN -Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) vừa thực hiện thành công ứng dụng hệ thống kính vi phẫu 3D có sử thuốc huỳnh quang để phẫu thuật cho bệnh nhân u não.

Có tiền sử phẫu thuật chấn thương sọ não, u não vùng trán trái cách đây gần 4 năm, bệnh nhân Đỗ Văn T. (34 tuổi) gần đây có triệu chứng đau căng tức vùng đầu nặng, cơn đau cảm nhận rõ rệt về đêm gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và lao động thường ngày. Bệnh nhân được chẩn đoán u não trán trái tái phát, kích thước lớn cần phải phẫu thuật loại bỏ khối u.

Đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được thực hiện tại Quảng Ninh.

Bác sĩ CKII Lê Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy là người phẫu thuật chính đã quyết định ứng dụng kính vi phẫu 3D có sử dụng thuốc huỳnh quang phẫu thuật cho người bệnh. Sau 2 giờ phẫu thuật, khối u não của bệnh nhân đã được lấy bỏ hoàn toàn. Theo đánh giá của bác sỹ, công nghệ kính vi phẫu 3D ngoại soi có rất nhiều ưu điểm mới: Vì công nghệ này là ngoại soi 3D nên không gian nhìn là không gian thật, có chiều sâu. Ưu điểm thứ hai là vì ngoại soi cho nên khi phẫu thuật không phải cúi xuống nhìn như các kính hiển vi thông thường mà nhìn được trên màn hình, do đó phẫu thuật sẽ thoải mái hơn và ít bị căng thẳng hơn. Chính vì thế trong ca phẫu thuật này  đảm bảo rằng lấy được hết khối u và đã có kiểm chứng bằng thuốc huỳnh quang. Chính vì thế bệnh nhân ổn định rất là nhanh và đã được xuất viện", BS Dũng cho biết./.


Viết bình luận

Tin liên quan

36 trẻ được phẫu thuật nha khoa miễn phí tại TPHCM

VOV.VN - 36 trẻ được phẫu thuật nha khoa miễn phí trong chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019”.

Bệnh nhân phát hiện răng giả mắc trong cổ họng 8 ngày sau phẫu thuật

VOV.VN - 8 ngày sau khi phẫu thuật, một người đàn ông 72 tuổi ở Anh phát hiện hàm răng giả của mình bị mắc trong cổ họng.

Lê Giang: Con trai sợ không nhận ra tôi sau 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ

Thấy Lê Giang phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần, con trai chị nói: "Ngày nào đó, con không nhận ra mẹ thì đừng giận con nhé".

Tin cùng chuyên mục