Lào Cai chỉ đạo khẩn cho học sinh nghỉ học, sẵn sàng chống dịch Covid-19

Lào Cai chỉ đạo khẩn cho học sinh nghỉ học, sẵn sàng chống dịch Covid-19

VOV.VN -UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản hỏa tốc cho học sinh THPT và học viên GDTX nghỉ học từ ngày 9/3 đến hết 15/3.

Theo thông báo của Bộ Y tế vào hồi 17h30 chiều 8/3, tỉnh Lào Cai có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 . Đây cũng là các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ghi nhận ở địa phương này.

Ngay trước đó ít phút, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng vừa triệu tập cuộc họp khẩn với một số ngành quan trọng và các địa phương như thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa. Trong đó chỉ đạo thống nhất, sẵn sàng mọi phương án chống dịch theo từng cấp độ đã được chuẩn bị trước đó.

lao cai chi dao khan cho hoc sinh nghi hoc, san sang chong dich covid-19 hinh 1
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại cơ sở.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo cho học sinh THPT và học viên Giáo dục thường xuyên – Giáo dục dạy nghề trên toàn tỉnh nghỉ học trong tuần tới từ ngày 9/3 đến hết 15/3, cùng với khối học sinh từ mầm non đến THCS vẫn nghỉ học kéo dài từ Tết Nguyên đán.

Ông Hoàng Chí Hiền, Chánh Văn phòng UBND tỉnh - Người phát ngôn tỉnh Lào Cai cho biết, sáng mai (9/3), UBND tỉnh Lào Cao sẽ tổ chức họp báo thông tin tình hình dịch bệnh và các biện pháp ứng phó để đông đảo người dân được biết để cùng đoàn kết, đồng hành với chính quyền, cơ quan chức năng trong phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Các ca dương tính đầu tiên tại Lào Cai được xác định là 2 vợ chồng người Anh, đáp chuyến bay VN0054 vào Việt Nam ngày 2/3. Theo Sở Y tế tỉnh Lào Cai, sau khi đi tàu từ Hà Nội lên Lào Cai, 2 vợ chồng đã sang ăn sáng tại khách sạn Mường Thanh, sau đó lên khách sạn Topas Sa Pa. Đến 15h ngày 7/3, 2 trường hợp này được xe chuyên dụng đưa từ khách sạn về cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Hiện, người chồng có biểu hiện sốt nhẹ, không ho, khó thở, người vợ sức khỏe bình thường. Lái xe và phiên dịch của 2 vợ chồng người Anh này cũng đã được đưa vào cách ly.

Ngoài ra, tại Lào Cai hiện còn 4 trường hợp du khách khác cũng trên cùng chuyến bay VN0054 đang được theo dõi, cách ly tại khách sạn Silk Path Sa Pa. Trước đó, khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3, cả 4 người này di chuyển đến Quảng Ninh rồi quay lại Hà Nội. Tới đêm 6/3 cùng đi tàu du lịch khoang riêng lên Lào Cai. Đến sáng 7/3, được xe khách của công ty du lịch VN Tour đưa thẳng lên khách sạn Silk Path tại Sa Pa, từ lúc nhận phòng chỉ ở trong khuôn viên khách sạn. Qua điều tra của cán bộ y tế địa phương, hiện cả 4 người đều không có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được tổ chức cách ly, theo dõi ngay tại khách sạn.

Lực lượng y tế Lào Cai cũng cho điều tra, cách ly những người tiếp xúc với 6 trường hợp người Anh trên chuyến bay VN0054 nói trên; đồng thời vệ sinh khử khuẩn các khu vực du khách đã đi qua./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close