Lao đao vì dịch, doanh nghiệp được lùi thời gian đóng phí công đoàn

VOV.VN -Tổng liên đoàn Lao động VN đồng ý cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được lùi thời gian đóng phí công đoàn 6 tháng đầu năm.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có thông báo gửi Liên đoàn Lao động Việt Nam các tỉnh, thành phố.

Văn bản nêu rõ, ngày 4/3, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

 

Với tinh thần Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp và Chính phủ, vì việc làm bền vững và thu nhập ngày càng cao của người lao động, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước, đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đồng ý cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (doanh nghiệp có số lao động đang tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trong tổng số lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc trở lên) được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 đến ngày 30/6/2020.

Nếu sau thời điểm này dịch Covid-19 chưa thuyên giảm và doanh nghiệp còn tiếp tục khó khăn thì thời gian được lùi đến 31/1/2020.

Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng giao liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố; công đoàn ngành xem xét, xác định và chịu trách nhiệm về việc quyết định cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Phạt 15 triệu với chủ nhà nếu không trả tiền cho giúp việc mua BHYT, BHXH

VOV.VN -Từ ngày 15/4, chủ sử dụng lao động không ký hợp đồng bằng văn bản, không trả tiền cho người giúp việc đóng BHXH, BHYT sẽ bị phạt. 

Doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19 sẽ được tạm dừng đóng BHXH

VOV.VN -Bộ LĐTBXH vừa có Công văn số 874 gửi BHXH Việt Nam về hướng dẫn tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19.

Doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được tạm dừng đóng BHXH

VOV.VN - Thời gian tới, các doanh nghiệp này sẽ được tạm dừng đóng bảo hiểm xã hội vào quỹ hưu trí và tử tuất tối đa 12 tháng và không bị tính lãi nộp chậm.

Tin cùng chuyên mục