Lao đao vì dịch, doanh nghiệp được lùi thời gian đóng phí công đoàn

Lao đao vì dịch, doanh nghiệp được lùi thời gian đóng phí công đoàn

VOV.VN -Tổng liên đoàn Lao động VN đồng ý cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được lùi thời gian đóng phí công đoàn 6 tháng đầu năm.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có thông báo gửi Liên đoàn Lao động Việt Nam các tỉnh, thành phố.

Văn bản nêu rõ, ngày 4/3, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

lao dao vi dich, doanh nghiep duoc lui thoi gian dong phi cong doan hinh 1
 

Với tinh thần Công đoàn Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp và Chính phủ, vì việc làm bền vững và thu nhập ngày càng cao của người lao động, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước, đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đồng ý cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (doanh nghiệp có số lao động đang tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trong tổng số lao động thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc trở lên) được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 đến ngày 30/6/2020.

Nếu sau thời điểm này dịch Covid-19 chưa thuyên giảm và doanh nghiệp còn tiếp tục khó khăn thì thời gian được lùi đến 31/1/2020.

Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng giao liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố; công đoàn ngành xem xét, xác định và chịu trách nhiệm về việc quyết định cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close