Lật xe gần Cầu kính Rồng mây: Doanh nghiệp nhận một phần trách nhiệm

Lật xe gần Cầu kính Rồng mây: Doanh nghiệp nhận một phần trách nhiệm

VOV.VN - Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn, chủ đầu tư khu du lịch Cầu kính Rồng mây xin nhận một phần trách nhiệm khi để vụ tai nạn xảy ra.

Như VOV đã đưa tin, khoảng 10h30 ngày 22/7, tại tuyến đường nội bộ, thuộc khuôn viên khu du lịch Cầu kính Rồng mây, ở bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) xảy ra vụ lật xe làm 1 du khách tử vong trên đường đi cấp cứu.

Khi gặp nạn trên xe có 7 người, gồm 6 người lớn và 1 trẻ em. Nạn nhân là chị Tô Thị H, sinh năm 1984, hộ khường trú tại xã Ngọc Trấn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý khu du lịch điều phương tiện và nhân viên hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trên đường.

lat xe gan cau kinh rong may: doanh nghiep nhan mot phan trach nhiem hinh 1
Khu du lịch Cầu kính Rồng mây đến nay đã đón trên 165.000 lượt du khách.

Làm việc với phóng viên VOV, ông Nguyễn Văn Huân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn, chủ đầu tư khu du lịch Cầu kính Rồng mây cho biết: Theo quy định của Ban Quản lý khu du lịch, các phương tiện có niên hạn quá 5 năm, đều phải dừng tại bãi đỗ xe để đơn vị sử dụng phương tiện riêng vận chuyển du khách lên khu vực chân cầu thang máy.

Sáng qua khi thấy xe vào khu du lịch, bảo vệ cũng đã yêu cầu vào bãi, nhưng lái xe lấy đà lên dốc với tốc độ cao nên chưa kịp ngăn cản thì xảy ra tai nạn. Công ty xin nhận một phần trách nhiệm khi để vụ tai nạn xảy ra. Công ty cũng đã cử đoàn tới gia đình thăm hỏi, động viên, đồng thời bố trí phương tiện đưa nạn nhân về quê và và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng.

Về hạng mục liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn là tuyến đường giao thông trong khuôn viên khu du lịch, Công ty đều đảm bảo quy định như: Giấy phép xây dựng, văn bản chấp thuận đấu nối nút giao thông đường nhánh vào quốc lộ 4D của Sở Xây dựng và Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu.

"Tới đây khu du lịch sẽ bố trí chặt chẽ hơn các vấn đề, quy định những xe ở dưới theo đúng quy chế và những xe mà không đủ điều kiện thì đều phải đưa vào xe chung chuyển. Công ty cũng sẽ cố gắng để giải quyết các vấn đề, làm sao để đảm bảo an toàn nhất cho du khách, phương tiện không đảm bảo sẽ kiên quyết không cho lên. Những trường hợp lái xe chưa nhiều kinh nghiệm, thì công ty sẽ cử đội ngũ lái xe của công ty để trực tiếp lái xe lên cho du khách", ông Huân cho hay.

Khu du lịch Cầu kính rồng mây nằm trong quần thể khu du lịch mạo hiểm, nghỉ dưỡng Thác trắng đèo Hoàng Liên Sơn do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Liên Sơn làm chủ đầu tư và chính thức đưa vào hoạt động tháng 11/2019. Đến nay khu du lịch này đã đón đã đón trên 165.000 lượt khách tới thăm quan thang máy kính, cầu kính và nghỉ dưỡng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close